Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Tâm lý thận trọng trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp, giá vàng đi xuống

Phiên giao dịch sáng 3/8/2021: SJC bất động khi vàng thế giới giảm do giới đầu tư thận trọng trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 của Mỹ. Giá chênh lệch giữa hai thị trường đang đứng ở ngưỡng 6,8 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,50 – 57,22 triệu đồng/lượng, ngang giá mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,60 – 57,40 triệu đồng/lượng, giá mua – bán cùng tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên 2/8.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,45 – 57,90 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua và bán so với giá chốt phiên trước.

Biểu đồ giá vàng DOJI 3/8

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.811,10 USD/ounce.

Giá vàng giảm do giới đầu tư thận trọng trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 của Mỹ, dự kiến được công bố vào cuối tuần. Theo ông Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, thị trường đang lo ngại về số liệu bảng lương phi nông nghiệp mạnh hơn, điều này sẽ làm cho đồng USD tăng.

Bên cạnh đó, các nhà kinh tế dự báo số việc làm phi nông nghiệp sẽ tăng 926.000 trong tháng 7. Báo cáo dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu (6/8). Sự lành mạnh của thị trường lao động là điều kiện tiên quyết quan trọng để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định việc giảm các biện pháp kích thích tiền tệ.

Trước đó, chủ tịch Jerome Powell cho biết còn lâu cho tới thời điểm tăng lãi suất và thị trường việc làm vẫn còn cần phục hồi thêm. Lãi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK