Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Tại sao vàng không hành xử như cách người ta nói về vàng? Vị thế ‘trú ẩn an toàn’ sẽ chỉ bắt đầu sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ

Vàng đạt mức thấp nhất 1 tháng trong tuần này giữa bối cảnh cuộc bầu cử không chắc chắn và lo ngại coronavirus mới. Nhưng câu hỏi trị giá hàng triệu đô la chính là “khi nào các kim loại quý bắt đầu hoạt động như kim loại quý”, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures Bob Haberkorn cho biết.

Kim loại quý vàng đã giảm xuống mức thấp $1859/oz vào thứ Năm và không thể phục hồi cao hơn đáng kể vào thời điểm viết bài. Haberkorn nói với Kitco News hôm thứ Tư như sau:

Chúng ta có sự gia tăng của coronavirus, chứng khoán giảm, đồng đô la tăng. Các thị trường đã dự đoán về một thỏa thuận gói kích thích, nhưng không có kích thích nào diễn ra từ bây giờ đến cuộc bầu cử.

Nếu tình trạng bán tháo trở nên tồi tệ hơn ngay trước cuộc bầu cử, vàng đầu tiên sẽ kiểm tra ngưỡng $1850/oz và sau đó là $1825/oz, Haberkorn lưu ý. Nhà môi giới chia sẻ:

Chúng ta có thể thấy ngưỡng $1825. Nếu bạn nhận được nhiều thông báo về việc ngừng hoạt động do coronavirus, cổ phiếu có thể trở nên kinh hoàng hơn, điều này có thể sẽ kéo vàng và bạc xuống thấp hơn trước cuộc bầu cử.

Chỉ hai tuần trước, các thị trường gần như chắc chắn về một cuộc càn quét của đảng Dân chủ tại các cuộc thăm dò. Bây giờ, tình hình dường như trở nên lộn xộn hơn. Chuyên gia môi giới từ RJO Futures chỉ ra:

Nếu bạn hỏi tôi hai tuần trước, ai sẽ giành chiến thắng, tôi sẽ nói với bạn, đó là ông Biden. Nếu bạn hỏi tôi hôm nay, tôi bắt đầu nghĩ là Trump. Tôi rút ra điều này dựa trên một số dữ liệu. sắp ra mắt. Bạn có thể thấy nếu Trump giành chiến thắng, chúng ta sẽ chứng kiến một đà tăng đáng kể trên thị trường chứng khoán vào đêm đó và sau đó là sự gia tăng đáng kể của vàng và bạc, cùng với chứng khoán, cùng với hy vọng rằng một thỏa thuận kích thích sắp được thông qua.

Nếu Biden chiến thắng, các kim loại, bao gồm cả vàng, sẽ tăng giá nhiều hơn vì gói kích thích của ông có thể sẽ cao hơn đáng kể so với Trump, ông nói thêm.

Sau khi chúng tôi vượt qua cuộc bầu cử vào tuần tới, bạn sẽ thấy kim loại quý phục hồi vì khả năng một thỏa thuận kích thích sẽ được thông qua sẽ còn nhiều hơn thế nữa.

Những gì các nhà đầu tư cần đến vào tuần tới là để vàng bắt đầu hoạt động như vàng được định nghĩa – cung cấp sự an toàn. Hiện tại, mặc dù mọi thứ đều có rủi ro, nhưng hầu hết lực mua trú ẩn an toàn đều hướng vào đồng đô la Mỹ, Haberkorn giải thích.

Các kim loại cần phải bắt đầu hoạt động giống như kim loại ở đây. Chúng rất gắn liền với cổ phiếu, và câu chuyện này đã diễn ra kể từ khi virus coronavirus tấn công. Khi cổ phiếu giảm giá, kim loại đi xuống. Và vấn đề ngay bây giờ là cùng một lý do tại sao kim loại biến mất đó là lý do tại sao cổ phiếu tăng – chính phủ kích thích và in tiền. Vì vậy, đó là câu hỏi hàng triệu đô la, khi nào kim loại bắt đầu hoạt động như kim loại?

Ông Haberkorn cho biết sự tách biệt của vàng khỏi thị trường chứng khoán có thể xảy ra ngay sau khi thị trường vượt qua cuộc bầu cử. Nhà môi giới lập luận:

Chúng ta sẽ đến thời điểm khi thị trường có đủ kích thích và các gói cứu trợ của ngân hàng trung ương, kim loại sẽ chứng kiến một năm tuyệt vời vào năm 2021. Nếu Biden thắng, bạn sẽ phải bán tháo cổ phiếu, và sau đó bạn có thể sẽ thấy vàng và bạc, có thể bắt đầu sự ngắt kết nối đó bởi vì dự đoán về một kích thích lớn hơn nhiều sẽ là lý do để vàng và bạc tăng giá.

Với tất cả các động lực vĩ mô, vàng và bạc nên cao hơn mức hiện tại, đặc biệt là xem xét tất cả việc in tiền và sự hấp dẫn an toàn của kim loại, Haberkorn nói thêm. Ông chia sẻ:

Điều tuyệt vời nhất mà tôi nghe được trong cả năm nay là Cục Dự trữ Liên bang không thể tạo ra nhiều vàng hoặc bạc hơn. Nhưng họ có thể tạo ra đô la.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]