Sự tăng đột biến của vàng đang ám chỉ điều gì? $1400 có phải là mức giá quá cao?

Liệu cơn sốt vàng có thể là tiền thân của nợ có năng suất âm hơn trên toàn thế giới? Wells Fargo đặt ra câu hỏi này trong ghi chú mới nhất cho khách hàng khi ngân hàng xem vàng được định giá cao hơn mức $1400/oz.

Xu hướng tăng đã quay trở lại điều hướng thị trường vàng vào thứ Tư khi giá đang giao dịch trên $1420/oz. Hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex hiện đứng ở mức $1422,10/oz, tăng 0,08% trong ngày.

Vàng đã chứng kiến ​​sự hỗ trợ đến từ việc các thị trường dự đoán chính sách tiền tệ toàn cầu lỏng lẻo hơn, nhu cầu trú ẩn an toàn tăng và động thái mua vàng dựa trên biểu đồ, theo bản tin từ Kitco.

John LaForge là người đứng đầu mảng Chiến lược tài sản thực của Wells Fargo. Ông cho biết, sự gia tăng đột ngột của vàng, tài sản được coi là một hàng rào chống lại rủi ro và lạm phát, có thể khiến các nhà đầu tư lo lắng về việc xây dựng các khoản nợ năng suất âm. Theo LaForge:

Số lượng nợ có năng suất âm trên toàn cầu đang gia tăng. Đổi lại, các nhà đầu tư đã mua vàng và các loại tiền tệ thay thế khác như là hàng rào chống lại sự giảm phát tiềm năng.

Kim loại quý nhận được một sự thúc đẩy lớn từ căng thẳng thương mại toàn cầu, điều này đã làm chậm tăng trưởng kinh tế thế giới và có tác động tiêu cực đến lợi suất trái phiếu toàn cầu. Chuyên gia chỉ rõ:

Đáp lại, lợi suất trái phiếu toàn cầu đã giảm, vì những người tham gia thị trường tin rằng các ngân hàng trung ương sẽ cần phải kích thích tăng trưởng. Lấy ví dụ, lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kì hạn 10 năm đã giảm từ 3,2% trong tháng 11/2018, xuống còn khoảng 2,0% vào hôm nay. Tuy nhiên, các ví dụ ấn tượng nhất về lợi suất giảm nằm ngoài Mỹ. Ví dụ, lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức hiện là -0,30%. Vâng, đây là khoản nợ có lãi suất âm. Các nhà đầu tư hiện đang phải trả tiền cho niềm vui đầu tư vào Nợ chính phủ Đức 10 năm.

Sự gia tăng nhu cầu vàng có thể có nghĩa là kim loại quý đã được định giá quá cao ở các mức này hoặc thị trường sẽ chứng kiến ​​việc xây dựng nợ có năng suất âm hơn trên thế giới, theo ghi chú. Chiến lược gia nhấn mạnh:

Giá vàng vàng đã tăng nhanh hơn mức nợ có lãi suất âm. Chúng tôi tin rằng giá vàng trên $1400/oz, hoặc thế giới cần phải tự chuẩn bị cho khoản nợ mang lại lợi nhuận âm hơn nữa.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: