Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

State Street Global Advisors: Vàng – Nhiều hơn những gì bạn muốn trong năm 2020

Thị trường vàng tiếp tục gồng mình để tìm hướng đi khi giá vẫn dao động quanh mức $1900/oz; tuy nhiên, một chuyên gia phân tích vàng cho rằng các nhà đầu tư cần nhìn vào những gì thị trường đã đạt được trong năm nay để xem nó có bao nhiêu tiềm năng vào năm 2021.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, George Milling-Stanley, trưởng mảng chiến lược gia vàng tại State Street Global Advisors, cho biết tất cả sự không chắc chắn và bất ổn thị trường khiến giá vàng đạt mức cao kỷ lục trong tháng 8 vẫn chưa biến mất. Ông nói thêm rằng trong 2 tháng qua, vàng đã tiếp tục củng cố cơ sở của nó và dường như đang tạo đà cho một động thái khác cao hơn. Chuyên gia chia sẻ:

Cảm giác của tôi là hiện tại có quá nhiều sai lầm với thế giới, về vĩ mô, kinh tế và chính trị đều ở mức vàng chỉ có thể tăng giá cao hơn. Chúng ta chỉ cần giải quyết một chút lo lắng hoặc hoảng sợ này là có lợi nhuận.

Milling-Stanley nói thêm rằng rất khó để bi quan về vàng, hãy xem xét hiệu suất của nó kể từ đầu năm. Ngay cả với sự biến động gần đây, giá vàng đã tăng hơn 24% trong năm nay. SPDR Gold Shares, sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, đã chứng kiến lượng nắm giữ của nó tăng lên 21 tỷ USD. Theo ông:

Đó là một màn trình diễn tuyệt vời. Nếu vàng dừng lại ở đúng vị trí của nó, nó sẽ có một năm tuyệt vời. Nhưng tôi không nghĩ nó sẽ dừng lại ở đúng vị trí của nó.

Thay vì tập trung vào sự biến động ngắn hạn được tạo ra bởi các cuộc đàm phán kích thích “lặp đi lặp lại” ở Washington, Milling-Stanley cho biết các nhà đầu tư cần tập trung vào các vấn đề rộng lớn hơn chi phối thị trường tài chính.

Ông nói rằng nợ chính phủ ngày càng tăng, lãi suất thấp và kỳ vọng lạm phát tăng sẽ tiếp tục đẩy giá vàng cao hơn. Ông nói thêm rằng vàng có thể dễ dàng quay trở lại mức $2000/oz vào cuối năm nay, vào năm 2021.

Milling-Stanley nói rằng ông hy vọng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Quốc hội thông qua dự luật kích thích; tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông không nghĩ rằng nó sẽ giải quyết được các vấn đề đang gây ra cho nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu.

Ông lưu ý rằng điều duy nhất có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế là nếu các nền kinh tế mở cửa và chúng sẽ chỉ mở cửa khi người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng rằng đại dịch Covid-19 đã được xử lý. Theo chuyên gia:

Chúng ta đang ở trong một cuộc suy thoái. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể ở trong một cuộc suy thoái. Chúng ta chắc chắn sẽ không thoát ra khỏi cuộc suy thoái cho đến khi chúng ta thành công trong việc mở cửa trở lại và chúng tôi nghĩ không có vẻ như điều đó đang tiến gần hơn.

Đối với giá vàng, trong khi bất ổn kinh tế sẽ tiếp tục là động lực quan trọng cho vàng, Milling-Stanley cho rằng đà tăng thực sự của vàng sẽ đến khi nền kinh tế toàn cầu đi lên trở lại. Ông nói:

Chúng ta sẽ không chứng kiến lạm phát cho đến khi nền kinh tế đi lên trên tất cả các quốc gia.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: