Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

State Street Global Advisors: Đây có phải là thời điểm để mua? Giá vàng giảm 4% do nhà đầu tư hoảng sợ

Cục Dự trữ Liên bang đã tạo ra một số áp lực bán hoảng loạn trên thị trường kim loại quý sau khi các dự báo kinh tế của họ hôm thứ Tư cho thấy khả năng tăng lãi suất 2 lần vào năm 2023. Tuy nhiên, một chiến lược gia thị trường nói rằng các nhà đầu tư đang phản ứng quá mức với các ước tính.

George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng mảng vàng tại State Street Global Advisors, cho biết các nhà đầu tư không có gì phải lo sợ về Cục Dự trữ Liên bang và không nên quá chú ý đến những dự báo cho 2 năm nữa.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng cảnh báo thị trường và nhà đầu tư rằng các dự báo của Fed chưa có gì chắc chắn trong cuộc họp báo của mình. Milling-Stanley nói:

Tôi đang xem xét thị trường vàng ngay bây giờ và tôi nghĩ đây có thể là thời điểm tốt để mua vào. Tôi thấy rất nhiều đợt bán ra hoảng loạn và tôi không nghĩ rằng điều đó có thể kéo dài hơn nữa. Về cơ bản, thị trường chứng kiến lạm phát cao hơn và lãi suất cao hơn, nhưng họ hoàn toàn bỏ qua thực tế rằng các đợt tăng ít nhất là 2 năm nữa. Rất nhiều điều có thể xảy ra trong 2 năm.

Milling-Stanley nói thêm rằng một khi làn sóng bán tháo hoảng loạn này kết thúc, vàng sẽ vẫn ở vị trí tốt để đẩy trở lại trên 1900$ và đạt mức cao kỷ lục trên 2000$ vào cuối năm.

Các bình luận được đưa ra khi giá vàng mất điểm đáng kể kể từ cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giao dịch lần cuối ở 1780,40$, giảm hơn 4% trong ngày.

Milling-Stanley nói rằng rất nhiều dự báo của Fed phụ thuộc vào những gì xảy ra với lạm phát. Ông giải thích rằng Cục Dự trữ Liên bang không tin rằng lạm phát cao hơn sẽ là vĩnh viễn. Milling-Stanley nói thêm rằng nếu lạm phát giảm trở lại từ 2% đến 3%, ngân hàng trung ương sẽ không vội tăng lãi suất. Vị này chia sẻ:

Tôi nghĩ điều duy nhất có thể chứng minh là tạm thời sẽ là sự điều chỉnh này của giá vàng.

Milling-Stanley nói rằng ông cũng không tin rằng sự gia tăng lạm phát gần đây sẽ bền vững. Ông nói thêm rằng nền kinh tế đang phục hồi sau một sự kiện chưa từng có. Không có mô hình nào có thể dự đoán chính xác điều gì sẽ đến tiếp theo.

Tôi nghĩ rằng dữ liệu lạm phát mà chúng ta đã thấy là ngoại lệ khi chúng tôi thấy nhu cầu bắt đầu quay trở lại. Mọi người đang đổ xô ra ngoài và tiêu tiền. Họ đang làm những điều họ không thể trong 18 tháng qua. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ giảm đi khá nhanh.

Mặc dù nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau những tác động tàn phá của đại dịch Covid-19, Milling-Stanley nói rằng ông không nhận thấy dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang quá nóng.

Tuy nhiên, Milling-Stanley nói thêm rằng nếu lạm phát được chứng minh là kéo dài hơn dự kiến và Cục Dự trữ Liên bang buộc phải tăng lãi suất, vàng vẫn có thể chứng minh là một tài sản đầu tư hấp dẫn. Ông cho biết thêm, yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm là lãi suất thực. Nếu Cục Dự trữ Liên bang buộc phải tăng lãi suất, điều đó có nghĩa là lạm phát sẽ được giữ ít nhất khoảng 5%. Ông nói:

Ngay cả khi lạm phát tiếp tục tăng, Fed dự báo sẽ chỉ tăng 50 điểm cơ bản. Lãi suất thực sẽ vẫn ở mức thấp nhất trong lịch sử.

Hãy nhìn lại 50 năm qua, khi lạm phát ở mức trên 5%/năm, lợi tức trung bình của vàng là hơn 16%.

Milling-Stanley cho biết ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất mới trong 2 năm kể từ bây giờ, vàng vẫn có thể hoạt động tốt. Theo vị này:

Lần cuối cùng mà Fed thực sự ở trong chế độ thắt chặt lãi suất là giữa tháng 12/2015 và tháng 12/2018. Vì vậy, vàng đáng lẽ đã giảm. Nhưng nó đã tăng từ 1050$ vào tháng 12/2015 lên 1270$ vào tháng 12/2018. Vì vậy, vàng đã tăng 21% trong 3 năm đó, mặc dù lãi suất đã tăng lên 9 lần.

Milling-Stanley nói rằng ông cũng không thấy Fed tăng lãi suất khi chính phủ Mỹ tiếp tục thúc đẩy các chương trình chi tiêu đầy tham vọng của mình. Tổng thống Joe Biden đang thúc đẩy chương trình chi tiêu 6 nghìn tỷ USD để xây dựng lại cơ sở hạ tầng của quốc gia, cải thiện chăm sóc sức khỏe và giảm bất bình đẳng xã hội.

Chúng tôi vẫn có một chương trình nghị sự của đảng Dân chủ về steroid, và điều đó sẽ rất tốn kém. Thâm hụt sẽ tiếp tục tăng và điều đó có nghĩa là lãi suất phải ở mức thấp. Đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu và đó là môi trường tốt cho vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK