Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Standard Chartered: Thị trường vàng sẽ tăng tốc trong quý I, hãy tận dụng tốt các nhịp giảm để gom mua

Hôm thứ Hai, giá vàng đã bay hơn 2%, xác nhận một cú đảo chiều cực mạnh và là phiên giảm sâu nhất gần 2 tháng qua. Tuy nhiên, trong rủi ro có cơ hội, Standard Chartered cho rằng bây giờ chính là lúc mua vào vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được cho là sẽ không vội vàng tăng lãi suất cho dù cho bất kì ai ở vị trí Chủ tịch.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu, Suki Cooper, nhà phân tích kim loại quý tại Ngân hàng Standard Chartered, nhận định giá vàng sẽ cao hơn trong quý đầu tiên của năm 2022 khi thị trường tiếp tục tập trung vào áp lực lạm phát gia tăng và lợi suất trái phiếu thực giảm.

Bà Cooper cho biết trong báo cáo.

Chúng tôi tin rằng khá nhiều áp lực đã được định vào giá của vàng, bao gồm sức mạnh của USD cho đến việc thu hẹp QE và tăng lãi suất.

Mặc dù những nguyên nhân cản trở vàng tăng có thể xuất hiện trở lại, thị trường vàng vẫn được hỗ trợ bởi khả năng tăng trưởng chậm lại trong bối cảnh lạm phát tăng. Theo chúng tôi, USD và lợi suất thực sẽ tiếp tục giảm.

Standard Chartered nhận định giá vàng quý đầu tiên vào khoảng 1875$, tăng 3% so với giá hôm thứ Hai. Thị trường vàng hôm qua giảm mạnh xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1835$ sau khi Nhà Trắng thông báo rằng Tổng thống Joe Biden sẽ đề cử Jerome Powell tiếp tục làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang.

Quyết định của ông Biden đã đẩy USD lên mức cao nhất của năm nay và lợi suất tăng theo.

Trong khi vàng đang phản ứng với sức mạnh của đồng đô la Mỹ, Cooper nói rằng mối tương quan nghịch này đang bắt đầu bị phá vỡ. Theo bà, nhà đầu tư nên theo dõi mối quan hệ của vàng với lợi suất thực tế nhiều hơn. Bà giải thích:

Vàng đã phản ứng chặt chẽ nhất với USD trong hầu như cả năm nay, với mối tương quan dao động trong 3 tháng vượt quá 70% trong một số thời điểm. Dù mối quan hệ nghịch đảo này vẫn bền chặt, nó đã suy yếu xuống 30% trong 2 tuần qua. Ngược lại, mối tương quan vàng – lãi suất thực đã mạnh lên trong thời gian gần đây, ở mức 50%. Bên cạnh đó, mối tương quan luân phiên trong ba tháng giữa vàng với lợi suất danh nghĩa đã vượt ngưỡng 60%.

Cooper nói thêm rằng vàng đã và đang ứng phó với mối đe dọa lạm phát gia tăng. Thị trường chung đón nhận báo cáo lạm phát quan trọng vào cuối tuần này chính là Chỉ số Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân. Standard Chartered kỳ vọng PCE sẽ tăng 4,2% trong năm, mức cao nhất kể từ năm 1991.

Thị trường vàng lo ngại về nguy cơ lạm phát gia tăng nhưng cũng không tin rằng các ngân hàng trung ương sẽ phản ứng quá diều hâu với các số liệu nóng đó.

Cooper cũng lưu ý rằng sau khi các nhà đầu tư quan tâm đến vàng, thị trường đang bắt đầu chững lại.

Nhiều khả năng năm nay là năm vàng bị bán ròng mạnh nhất kể từ 2013. Thị trường gần đây đã xuất hiện lực mua, và nếu các quỹ tiếp tục gom thì vàng có thể có động lực.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK