Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Bất ngờ hồi phục mạnh, SJC lấy lại mốc 60 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng 23/11/2021: Lấy lại mốc 60 triệu đồng/lượng ngay sau khi vừa rơi mạnh đầu giờ sáng nay, giá vàng SJC kéo giãn chênh lệch với giá vàng thế giới lên 10,3 triệu đồng/lượng, từ ngưỡng 9,1 triệu đồng/lượng phiên sáng qua (22/11).

Cập nhật lúc 11h20, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 59,20 – 60,02 triệu đồng/lượng, tăng 450.000 đồng/lượng giá mua và 400.000 đồng/lượng giá bán so với thời điểm 9h sáng.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 59,02 – 59,74 triệu đồng/lượng, tăng 260.000 đồng/lượng chiều mua và 200.000 đồng/lượng chiều bán so với giá mở cửa sáng nay.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 58,95 – 59,75 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với 9h sáng nay.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 58,85 – 59,75 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra tăng 200.000 đồng/lượng so với giá mở cửa cùng ngày.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.808,52 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 49,66 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 10,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang chịu áp lực giảm mạnh từ đà tăng nóng của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell được Tổng thống Joe Biden đề cử cho cương vị này thêm một nhiệm kỳ nữa.

Sáng nay, chỉ số Dollar Index tăng lên mức 96,6 điểm, cao nhất kể từ tháng 7/2020, từ mức 96,2 điểm vào sáng hôm qua. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 9 điểm cơ bản, đạt hơn 1,62% khi đóng cửa phiên ngày 22/11 tại Mỹ.

Việc ông Powell làm Chủ tịch Fed thêm một nhiệm kỳ đồng nghĩa với chủ trương chính sách tiền tệ hiện nay của Mỹ sẽ không thay đổi, nghĩa là Fed sẽ tiến tới thắt chặt chính sách để ứng phó với lạm phát. Kỳ vọng này thúc đẩy sự đi lên của đồng USD và lợi suất, đồng thời gây bất lợi cho vàng.

“Vàng bị bán tháo vì thị trường cho rằng Fed sẽ giữ nguyên hướng đi chính sách tiền tệ hiện nay, trái ngược với kịch bản nới lỏng lâu hơn trong trường hợp bà Brainard được đề cử”, nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals nhận định. “Tuy nhiên, đây có thể chỉ là phản ứng tức thời của thị trường“.

Với tình hình lạm phát ở Mỹ đang “nóng”, thị trường dự báo Fed sẽ bắt đầu nâng lãi suất từ tháng 6/2022, thay vì tháng 7 như dự báo trước đây.

“Lợi suất thực tăng lên đã thúc đẩy việc bán vàng. Nhưng còn quá sớm để cho rằng đây là sự bắt đầu của một xu hướng giảm trên thị trường vàng”, nhà phân tích cấp cao Edward Moya của Oanda nói với hãng tin CNBC.

Các quan chức Fed đang tranh cãi về việc có cần thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn để ứng phó với lạm phát. Một trong những quan chức có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong Fed gần đây phát tín hiệu rằng cuộc thảo luận này có thể chính thức bắt đầu trong cuộc họp chính sách tháng 12 của Fed.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro