Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Standard Chartered: Nhu cầu bán lẻ sẽ đẩy vàng lên kỷ lục mới trong quý II tới

Mặc dù vàng đã bị mắc kẹt trong biên độ giao dịch hẹp trong tháng qua, Standard Chartered vẫn nhận thấy kim loại quý sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong quý II năm nay.

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết:

Chúng tôi tin rằng xu hướng của thị trường vẫn là đi lên.

Cooper đã viết hôm thứ Sáu rằng môi trường vĩ mô vẫn hỗ trợ giá cao hơn do dự báo rằng đồng đô la Mỹ yếu hơn, lợi suất thực tế âm, nhiều kích thích hơn, chính sách tiền tệ ôn hòa và kỳ vọng lạm phát gia tăng.

Đầu năm 2021 cũng chứng kiến nhu cầu bán lẻ tăng lên, với doanh số bán tiền xu vào tháng 1 của Hoa Kỳ đang theo dõi phù hợp với mức cao năm 1999. Cooper lưu ý:

Nhu cầu bán lẻ đã có một khởi đầu đáng kinh ngạc trong năm. US Mint đã báo cáo doanh số bán hàng là 220,5koz, là tháng mạnh nhất kể từ tháng 4/2013 (246,5koz) và tháng 1 mạnh nhất kể từ năm 2013 (222,5koz), trên đà trở thành tháng 1 mạnh nhất kể từ năm 1999.

Một xu hướng khác cần lưu ý trong thời gian điều hành của Biden là doanh số bán tiền xu có xu hướng mạnh hơn trong các chính quyền của đảng Dân chủ hơn là đảng Cộng hòa, bà nói thêm.

Nhu cầu vàng vật chất vẫn còn yếu sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 11 năm vào năm 2020. Ví dụ, nhu cầu đồ trang sức giảm xuống mức thấp kỷ lục kể từ khi cơ sở dữ liệu bắt đầu ghi nhận vào năm 1995. Theo bà:

Thị trường vật chất bắt đầu phục hồi trong quý IV-2020, dẫn đầu bởi sự tăng trưởng ở Trung Quốc và Ấn Độ, nhưng nhu cầu từ các khu vực này đã bắt đầu yếu đi, cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư vẫn phải làm hầu hết công việc để đẩy giá vàng cao hơn.

Các ngân hàng trung ương dự kiến sẽ vẫn mua ròng vào năm 2021 mặc dù nhu cầu dự trữ chính thức giảm xuống mức thấp nhất 10 năm vào năm 2020. Cooper bình luận:

Mua ròng đã giảm xuống 272,9 tấn [vào năm 2020] từ mức cao nhất trong 52 năm là 668,5 tấn vào năm 2019 và trong khi một số người mua lớn năm 2019 vắng mặt hoặc lượng mua thu hẹp lại, 7 ngân hàng trung ương đã bán ròng, bao gồm một số quốc gia sản xuất vàng đáng chú ý. Chúng tôi kỳ vọng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua ròng vào năm 2021 với khối lượng gần với mức vào năm 2020 hơn là năm 2019, do mong muốn tiếp tục đa dạng hóa, nhưng nhu cầu thanh khoản có thể thúc đẩy bán và giới hạn mua ròng.

Trong tương lai, vàng sẽ tiếp tục định hướng giá từ đô la Mỹ và lợi suất thực khi Cục Dự trữ Liên bang vẫn ôn hòa, Cooper lưu ý. Bà nhận định:

Chủ tịch Fed Powell đã đề cập rằng bất kỳ sự giảm bớt nào về kích thích sẽ diễn ra từ từ và không có mối lo ngại sắp xảy ra về các cú sốc lạm phát.

Đầu năm nay, các nhà đầu tư đã bày tỏ quan điểm thận trọng khi nói đến vàng do lo ngại rằng Fed có thể bắt đầu giảm giá sớm hơn dự kiến. Cooper nhấn mạnh:

Phù hợp với dữ liệu chiến thuật và dòng chảy ETF, lãi suất ngắn hạn đối với GLD đã tăng 13% trong hai tuần đầu năm, do các nhà đầu tư duy trì lập trường thận trọng trong bối cảnh lo ngại QE sớm giảm bớt. Sự biến động ngụ ý trong một tháng đã giảm xuống thấp hơn vào tháng 1 và việc đảo ngược rủi ro trong một tháng đã tăng cao hơn trong tuần qua, vẫn có lợi cho các lệnh mua.

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies