Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Standard Chartered: 1900$ là mức cản rất mạnh trong ngắn hạn

Standard Chartered cho biết, mục tiêu giá vàng vượt hẳn lên trên 1900$ trong ngắn hạn là rất khó khăn. Tuy nhiên, các yếu tố kỹ thuật cho thấy thị trường có tiềm năng tăng cao hơn trong nửa cuối năm.

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết:

Vàng đã phải vật lộn để duy trì mức 1900$ khi thị trường chuyển trọng tâm từ lạm phát cao hơn dự kiến sang lo ngại thu hẹp gói kích thích. Định vị thị trường của nhà đầu tư ít đông đúc hơn so với thời kỳ trước đó – lúc vàng vượt lên trên 1900$, điều này báo hiệu tốt cho việc tăng giá tiếp trong nửa cuối năm 2021. Lần cuối cùng giá vàng giao dịch ở mức 1900$, vị thế mua ròng cao hơn 17% so với hiện tại, ETP được hỗ trợ bằng vàng cao hơn 4% (142 tấn) và định vị của nhà đầu tư lớn hơn nhiều.

Một chỉ số mà Cooper chú ý là các sản phẩm trao đổi (ETP). Và dữ liệu mới nhất cho thấy mức 1900$ sẽ chứng tỏ là mức kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Suki Cooper viết vào thứ Sáu:

ETPs đã tăng 50 tấn trong tháng 5, lần đầu tiên kể từ tháng 9, nhưng vị thế ngắn hạn đối với ETP ở mức cao nhất trong một tháng đề xuất 1900$ có thể là một trở ngại lớn trong ngắn hạn.

Vàng đã được chứng kiến một môi trường vĩ mô hỗ trợ với kỳ vọng lạm phát cao hơn, đồng đô la Mỹ yếu hơn và lợi suất kho bạc Hoa Kỳ khá ổn định, giữ cho giá được chào mua ở mức tốt.

Một trong những rủi ro lớn nhất đối với triển vọng giá vàng là việc Cục Dự trữ Liên bang nói về việc cắt giảm gói kích thích. Tuy nhiên, Standard Chartered không hy vọng ngân hàng trung ương sẽ giới thiệu bất kỳ điều gì mới cho đến hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tháng 8.

Sự phục hồi mạnh mẽ của NFP sẽ hướng mối quan tâmtrở lại vào ngôn từ của Fed, đặc biệt là sau khi lạm phát PCE cao hơn và các biên bản của Fed diều hâu hơn dự kiến. Chúng tôi hy vọng Fed sẽ đứng ngoài cuộc ít nhất cho đến Jackson Hole vào tháng 8.

Các thị trường hiện đang định giá đợt tăng lãi suất đầu tiên vào tháng 3 năm 2023, với mọi sự chú ý vào cuộc họp FOMC vào tháng 6 sắp tới. Copper bình luận:

Các thị trường sẽ xem xét cuộc họp FOMC tháng 6 để được hướng dẫn và xem liệu dữ liệu có dẫn tới một cuộc họp khác biệt hơn hay không. Hiện tại, vàng duy trì mối tương quan chặt chẽ với USD và lợi suất thực, và mối tương quan của nó với thị trường chứng khoán Mỹ đã được củng cố.

Nhu cầu vật chất của vàng cũng hỗ trợ triển vọng giá cao hơn. Ví dụ, các ngân hàng trung ương vẫn mua ròng trong tháng thứ hai liên tiếp, với mức mua ròng tính đến thời điểm hiện tại là 168 tấn. Cooper lưu ý:

Dữ liệu mới nhất cho thấy họ mua ròng 68,2 tấn (t); con số này diễn ra sau khi mua ròng 91 tấn trong tháng 3, được thúc đẩy bởi Hungary mua thêm 68 tấn, tăng gấp 3 lần dự trữ vàng của nước này. Thổ Nhĩ Kỳ quay trở lại trở thành người mua ròng sau khi bán ròng trong 5 tháng qua, thêm 13,4t vào tháng 4.

Thái Lan cũng tham gia vào xu hướng, bổ sung 43,5 tấn vào dự trữ vàng, lần bổ sung đầu tiên kể từ năm 2019 nhưng cũng là lần lớn nhất trong ít nhất hai thập kỷ (thật vậy, họ đã thêm 52,9 tấn trong cả năm 2011).

Trên hết, dữ liệu thương mại tháng 4 của Trung Quốc cho thấy sự cải thiện, với nhập khẩu vàng tăng lên 110,8 tấn so với 4,2 tấn vào tháng 4 năm 2020.

Dữ liệu thương mại của Thụy Sĩ cho tháng 4 xác nhận xu hướng trên khắp Ấn Độ và Trung Quốc. Các lô hàng vàng đến các trung tâm vật chất chính đã tăng mạnh trong tháng 4; các lô hàng đến Hồng Kông là cao nhất kể từ tháng 1 năm 2020 và đến Trung Quốc cao nhất kể từ năm 2019. Nhưng các lô hàng đến Mỹ và Vương quốc Anh tăng từ mức thấp, cho thấy nhu cầu vật chất là động lực chính trong tháng 4. Do tác động của biến thể Covid, dữ liệu tháng 5 có khả năng cho thấy nhu cầu vật chất chậm lại, đặc biệt là ở Ấn Độ, nhưng với nhu cầu tiêu dùng gần đây, chúng tôi hy vọng thị trường vật chất sẽ phục hồi hơn nữa trong nửa cuối năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies