Image default
Phân tích Tin mới nhất Vàng

Sói già đầu tư David Tice: Đầu tư vào chứng khoán, bitcoin bây giờ là ‘rất nguy hiểm’, vàng mới là lựa chọn số 1

Đầu tư vào chứng khoán và bitcoin là một lựa chọn ‘rất nguy hiểm’ ngay bây giờ, trong khi vàng là nơi mà chúng ta nên trú ngụ, nhà đầu tư kỳ cựu David Tice chia sẻ quan điểm.

Một thị trường chứng khoán được định giá quá cao và mức nợ cao sẽ khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng, cựu giám đốc Prudent Bear Fund và hiện là cố vấn của AdvisorShares Ranger Equity Bear ETF – David Tice nói với CNBC. Ông nhấn mạnh:

Chúng ta đang có thêm nợ chưa từng thấy. Chúng tôi thấy thị trường Kho bạc đang hoạt động rất kỳ lạ với lãi suất giảm đáng kể. Chúng tôi vẫn chưa ra khỏi giai đoạn tăm tối và đây là một thị trường nguy hiểm.

Ông Tice được biết đến với những nhận định bi quan về Phố Wall, và giờ ông đang nói rằng sự sụp đổ của thị trường sắp xảy ra. Ông đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực công nghệ. Hôm thứ Sáu ông bày tỏ lo ngại:

Rất nhiều tiền đã được ném vào Alphabet và Microsoft, Apple và Facebook, Twitter, v.v. Chi phí đang tăng lên trong lĩnh vực đó.

Không gian tiền điện tử dễ bốc hơi là một khu vực nguy hiểm khác ngay bây giờ, Tice cảnh báo. Ông nói:

Chúng tôi đã có một vị thế bitcoin khi bitcoin ở mức 10.000USD. Tuy nhiên, khi nó lên đến 60.000USD, chúng tôi cảm thấy như thế là quá mức… Gần đây, có nhiều sự xáo động hơn từ các ngân hàng trung ương, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và Ngân hàng Anh đã đưa ra những tuyên bố tiêu cực sâu sắc. Tôi nghĩ rằng giữ BTC bây giờ là quá nguy hiểm.

Nhận định của Tice được đưa ra khi thị trường chứng khoán đang chứng kiến đợt bán tháo trên diện rộng, với chỉ số Dow giảm 2,5%, S&P 500 giảm 2% và Nasdaq giảm 1,3%.

Với ông Tice, không phải mọi thứ đều trong nguy cơ diệt vong và u ám. Nhà đầu tư kì cựu nhận thấy cơ hội đầu tư chỉ có một lần trong một thập kỷ: không gian khai thác kim loại quý. Vị này nhấn mạnh:

Bạn có thể nhìn vào sự thiếu kỷ luật này trong thị trường tiền tệ và tài chính. Vàng thực sự là thứ mà chúng ta cần có. Hơn 5.000 năm qua, vàng và bạc đã làm rất tốt việc bảo vệ chống lại tiền định danh. Tôi sẽ sở hữu vàng, đặc biệt là các công ty khai thác vàng và bạc. Những công ty này chưa bao giờ rẻ đến thế. Nhiều công ty ở mức bội số một con số nhưng có khả năng tăng trưởng thu nhập từ 15 đến 20% ngay cả với giá vàng không đổi.

Tice đang dự đoán giá vàng sẽ tăng lên 2000 USD/ounce vào cuối năm nay.

Khi bạn bổ sung thêm những gì chúng tôi nghĩ là giá vàng sẽ tăng 20% hàng năm, các công ty này sẽ là những cơ hội nổi bật nhất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies