Số đặt cược tăng giá vàng tăng gấp 3 lần, NĐT đổ xô đi mua kim loại quý

Đặt cược vàng tăng giá của các nhà đầu cơ lớn đối với hợp đồng tương lai tăng gấp ba lần trong tuần gần đây nhất, dữ liệu được biên soạn và báo cáo bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ CFCT.

Trong khoảng thời gian kéo dài một tuần đến ngày 4/6, theo báo cáo, hợp đồng vàng tháng 8 trên sàn Comex đã tăng 46,20USD mỗi ounce lên $1328,70/oz, trong khi hợp đồng bạc giao tháng 7 tăng 44,9 cent lên $14,769/oz.

Đặt cược tăng hoặc giảm trong dữ liệu CFTC phản ánh sự khác biệt giữa tổng số hợp đồng mua (tăng) và bán (giảm). Các thương nhân theo dõi dữ liệu để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ, mặc dù số lượng quá cao hoặc thấp được nhiều người xem là dấu hiệu của thị trường mua quá mức hoặc bán quá mức có thể đã chín muồi để điều chỉnh giá.

“Sự yêu thích của các nhà quản lý tiền tệ dành cho vàng đã tăng vọt”, chuyên gia môi giới hàng hóa SP Angel nói. Họ nhận xét rằng các quỹ phòng hộ tăng vị thế mua trong hợp đồng tương lai và quyền chọn kết hợp nhiều nhất trong khoảng hơn chục năm qua.

Chỉ xét riêng với hợp đồng tương lai, các tài khoản này đã tăng số tiền mua ròng lên tới 96.182 hợp đồng từ 26.274 hợp đồng trong tuần trước. Điều này xảy ra trong bối cảnh cả hai giao dịch mua mới tăng (tổng số hợp đồng tăng 40.349 hợp đồng) và hoạt động bán khống (số lượng 29.559).

Chuyên gia từ TD Securities cho hay.

Các nhà quản lý tiền tệ tích cực bổ sung vàng của danh mục đầu tư và loại bỏ những hợp đồng bán của họ, vì những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm mua Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, thúc đẩy lợi suất thấp hơn, cuối cùng làm tăng sự thèm ăn của các nhà đầu tư đối với tài sản đa dạng hóa như vàng thỏi. Như chúng tôi dự đoán, CTA [cố vấn giao dịch hàng hóa] có thể đã đóng góp vào vị thế mua tăng lên khi giá vượt qua các mức kích hoạt quan trọng và bắn ra các tín hiệu tăng ấn tượng.

Bức tranh về định vị thị trường cũng được cải thiện đối với bạc, phần lớn là do độ động thái bán khống, mặc dù các mối quan ngại về nhu cầu công nghiệp tiếp tục kìm hãm kim loại, TDS cho biết.

Các nhà phân tích nói:

Về điều này, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy thuật toán đóng góp nhiều hợp đồng bạc hơn trong tuần tới.

Đối với bạc, các nhà quản lý tiền đã cắt giảm mức độ tiếp xúc ngắn hạn chỉ còn 19.536 hợp đồng tương lai từ mức 38.007 vào cuối kỳ báo cáo trước đó. Có sự gia tăng 7.310 trong tổng số hợp đồng mua, trong khi số lượng hợp đồng bán giảm 11161.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: