Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

SJC tăng – giảm trái chiều, cao hơn vàng thế giới xấp xỉ 12 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng 22/12/2021: Giá vàng tiếp tục giảm nhẹ trong bối cảnh dòng tiền trên thị trường dồn vào các kênh đầu tư khác, sức hấp dẫn của các tài sản có rủi ro đã quay trở lại khi nhà đầu tư xem xét các rủi ro kinh tế do biến thể Omicron gây ra.

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 60,90 – 61,62 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng mua vào – bán ra so với giá chốt chiều qua.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 60,91 – 61,43 triệu đồng/lượng, giá mua giảm 50.000 đồng/lượng, giá bán giảm 70.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,90 – 61,45 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua và 100.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,75 – 61,45 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với chốt phiên thứ Ba.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.788,86 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.040 VND/USD), vàng thế giới giao dịch tại 49,69 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 11,9 triệu đồng/lượng.

Trong phiên Mỹ đêm qua, giá vàng giao ngay giảm 2,2 USD/ounce, tương đương giảm hơn 0,1%, chốt ở 1.790,1 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục giảm nhẹ trong bối cảnh dòng tiền trên thị trường dồn vào các kênh đầu tư khác, sức hấp dẫn của các tài sản có rủi ro đã quay trở lại khi nhà đầu tư xem xét các rủi ro kinh tế do biến thể Omicron gây ra.

Chia sẻ trên Reuters, Phillip Streible – Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định: “Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi chứng khoán Mỹ tăng trở lại sau khi giảm trong ngày trước đó, và đồng USD cũng phục hồi cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ, tất cả đều gây áp lực lên vàng”.

Trong khi đó, Han Tan, Giám đốc phân tích thị trường tại Exinity cho rằng: “Kim loại quý có thể bắt được đỉnh mới vào năm 2022 nếu kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng, trong khi lợi suất danh nghĩa vẫn bị kìm hãm”. Vàng thường được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, nhưng việc nâng lãi suất có thể hạn chế áp lực lạm phát, đồng thời cũng làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies