33 C
Hanoi
22/06/2024
Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

SJC chờ tín hiệu từ NHNN, chênh lệch nội – ngoại tỷ lệ nghịch với đà tăng của giá vàng thế giới

(GVNET) – Audio

Tóm Tắt

 • Vàng miếng “dậm chân tại chỗ” đã gần 1 tuần và lực mua trên thị trường vẫn lớn.
 • Giá vàng thế giới giằng co dưới mốc 2310 USD, giá quy đổi giao dịch trên mốc 72 triệu đồng/lượng.
 • Chênh lệch nội – ngoại chủ yếu phụ thuộc vào sự điều chỉnh của vàng thế giới khi vàng miếng trong nước “bất động”.
 • Vàng nhẫn chiều nay ổn định.

Nội dung chi tiết

Kể từ phiên 7/6 tuần trước, thị trường vàng thế giới có lúc tăng vọt lên gần 2390 USD sau đó lại tụt về dưới 2340 USD và kết tuần dưới mốc 2300 USD. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC trong nước vẫn giữ nguyên trạng thái đi ngang với mức giá 76,98 triệu đồng/lượng, khi Ngân hàng Nhà nước duy trì mức giá bán trực tiếp là 75,98 triệu đồng/lượng.

Diễn biến đi ngang của giá vàng miếng kéo dài sang hôm nay 11/6, khi Ngân hàng Nhà nước chưa có sự thay đổi trong việc điều chỉnh giá bán vàng miếng trực tiếp cho Công ty SJC và 4 ngân hàng thương mại Nhà nước.

Giá mua – bán vàng miếng tại một số đơn vị thời điểm 16h ngày 11/6/2024:

 • SJC Hồ Chí Minh: 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng.
 • DOJI Hà Nội: 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng.
 • Bảo Tín Minh Châu: 75,50 – 76,98 triệu đồng/lượng.
 • Phú Quý: 75,50 – 76,98 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng miếng đang đứng im, nhưng người dân vẫn đổ xô đi mua vàng. Tại các điểm bán vàng miếng do các ngân hàng tổ chức, lượng người tìm đến mua vàng miếng vẫn khá lớn. và tình trạng hàng dài người xếp hàng chờ vào giao dịch vẫn đang diễn ra hàng ngày.

Hiện trên thị trường lan truyền thông tin về việc Ngân hàng Nhà nước thiếu vàng để bán; tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn trên thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Do đó, Ngân hàng Nhà nước vừa gửi công văn hoả tốc đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường.

Ngân hàng Nhà nước cũng đề nghị Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương phối hợp đảm bảo an ninh tại các địa điểm bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC; hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng mua gom vàng, gây mất trật tự trị an.

Khách hàng chờ đợi mua vàng tại Vietcombank 11 Láng Hạ

Tại thị trường vàng nhẫn, sau đà tăng khiêm tốn trong phiên sáng, vàng nhẫn chiều nay ảm đạm với mức giá neo dưới 75 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới chưa thấy có bước tiến nào đáng kể.

Giá mua – bán vàng nhẫn tại một số đơn vị thời điểm 16h ngày 11/6:

 • Nhẫn SJC: 72,70 – 75,30 triệu đồng/lượng.
 • Bảo Tín Minh Châu: 73,43 – 74,73 triệu đồng/lượng.
 • Nhẫn Doji: 73,50 – 74,80 triệu đồng/lượng.
 • Nhẫn Phú Quý: 73,35 – 74,70 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm trên, Giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 2.306 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá USD trên thị trường tự do (25.780 VND/USD), vàng thế giới đứng tại 72,48 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí).

Với mức giá 72,48 triệu đồng/lượng, vàng thế giới đang thấp hơn vàng miếng SJC 4,5 triệu đồng – giảm 300.000 đồng so với phiên chiều qua. Giá vàng miếng trong nước đứng im và tỷ giá VND/USD không điều chỉnh quá mạnh, chênh lệch giữa hai thị trường sẽ tăng khi vàng thế giới giảm và chênh lệch sẽ giảm khi vàng thế giới tăng.

Theo tạp chí Barron’s của Hoa Kỳ, sau cú sốc việc làm hôm thứ Sáu, thật khó để tưởng tượng một sự kiện nào lớn hơn cuộc họp báo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Tư để định hình triển vọng cho các nhà đầu tư trong thời gian còn lại của năm nay.

FOMC dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ hành động chính sách tiền tệ mới nào trong tuần này. Thị trường đang đặt cược khoảng 60% rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trước tháng 11.

Tuần này, tâm điểm chú ý của nhà đầu tư là cuộc họp của Fed vào ngày thứ Ba và thứ Tư, và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ dự kiến công bố vào ngày thứ Tư.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....