Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

SJC bất động trước biến động của thị trường thế giới

Trong phiên giao dịch sáng 18/12: Giá vàng thế giới giao dịch tích cực khi Quốc hội Mỹ đã tiến gần hơn tới một kế hoạch kích thích tăng trưởng kinh tế mới. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại đang giao dịch khá thận trọng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 55,05 – 55,57 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Tại BTMC, niêm yết mua – bán đứng ở mức 55,16 – 55,52 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 40.000 đồng/lượng, bán ra không thay đổi so với niêm yết chiều thứ Năm.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,15 – 55,55 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng giá mua, giữ nguyên giá bán so với niêm yết cuối ngày hôm trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua, chiều bán đi ngang so với giá chốt phiên trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 55,00 – 55,55 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng nhẹ và đi ngang. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.880,81 USD/ounce.

Vàng tăng giá do giới đầu tư kỳ vọng ông Joe Biden nếu nhậm chức tổng thống Mỹ sẽ thực hiện cam kết bơm thêm tiền vào nền kinh tế khi số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu bất ngờ tăng trong tuần trước. Dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho thấy doanh thu bán lẻ của Mỹ giảm mạnh hơn dự báo trong tháng 11, một dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang thắt lưng buộc bụng.

Một lượng tiền lớn bơm vào thị trường làm gia tăng áp lực giảm giá lên đồng USD, hỗ trợ thêm cho giá vàng. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD đang duy trì xu thế giảm, về mức thấp nhất kể từ dầu năm 2018.

Về triển vọng giá vàng, ông Spina, Chủ tịch GoldSeek.com dự báo kỷ lục mới sẽ được thiết lập trong năm 2021. Năm nay, giá vàng tăng vì Covid-19 hoành hành, còn năm tới, giá vàng sẽ tăng nhờ phản ứng quyết liệt của các quốc gia nhằm vực dậy nền kinh tế sau đại dịch, vị chuyên gia giải thích.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK