Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Scotiabank: Vàng bình ổn, bạc sẽ vượt trội hơn khi tăng trưởng kinh tế tăng dẫn đến lạm phát

Vàng và bạc vẫn đóng một vai trò nhất định trong danh mục đầu tư ngay cả khi kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu tiếp tục cải thiện.

Marc Desormeaux, nhà kinh tế cấp cao tại Scotiabank, nói rằng ngân hàng Canada vẫn lạc quan về kim loại quý ngay cả khi họ tăng dự báo tăng trưởng cho năm 2021. Tuy nhiên, Desormeaux nói thêm rằng họ thấy bạc vượt trội hơn vàng trong suốt thời gian còn lại của năm.

Nói về kỳ vọng tăng trưởng kinh tế, Scotiabank cho biết họ nhận thấy nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng 5,6% trong năm nay và 4,4% vào năm 2022. Đồng thời, họ thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 5,8% trong năm nay và 4,3% trong năm tới.

Nhưng Desormeaux lưu ý rằng sự tăng trưởng này sẽ không đến nếu không bỏ ra chi phí. Ông cho biết trong báo cáo:

Việc thoát khỏi các điều kiện kinh tế khẩn cấp và triển vọng phục hồi toàn cầu do các biện pháp kích thích đang tạo ra kỳ vọng lạm phát và phá giá USD, hỗ trợ các kim loại quý – đặc biệt là bạc.

Không chỉ các kim loại quý được hỗ trợ bởi áp lực lạm phát gia tăng, mà Desormeaux nói rằng việc cải thiện hoạt động kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ như một tài sản trú ẩn an toàn.

Các bình luận được đưa ra khi đồng đô la Mỹ đã giảm mạnh so với mức cao gần đây vào đầu tháng. Chỉ số đô la Mỹ hiện đang giao dịch ở mức thấp nhất trong 2 tháng dưới 90 điểm. Ông Desormeaux cho biết:

Chúng tôi kỳ vọng đồng bạc xanh sẽ tiếp tục giảm giá khi các điều kiện kinh tế toàn cầu và tâm lý rủi ro được cải thiện, điều này sẽ hỗ trợ giá trị hàng hóa được định giá bằng đồng tiền dự trữ của thế giới.

Nhìn vào giá vàng, Desormeaux nói rằng ngân hàng nhận thấy giá vàng giữ tương đối ổn định trong phần còn lại của năm, trung bình khoảng 1850$. Ông lưu ý rằng dự báo của ngân hàng thể hiện mức giá trung bình cao nhất được ghi nhận. Chuyên gia kinh tế cấp cao của ngân hàng Canada chia sẻ:

Lãi suất chạm đáy và khả năng chấp nhận lạm phát trên mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục củng cố giá vàng.

Cùng với việc thay đổi kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế và lợi suất trái phiếu tăng, Desormeaux cho rằng sự phổ biến của bạc trong năm nay có thể là một yếu tố dẫn đến hoạt động mờ nhạt gần đây của vàng. Nhìn về phía trước, ông nói thêm rằng họ mong đợi kim loại bạc sẽ tiếp tục tỏa sáng. Nhà kinh tế nhấn mạnh:

Dù cùng chịu tác động của tác nhân gây lạm phát tương tự như vàng, kim loại bạc cũng có nhiều ứng dụng công nghiệp – từ liên kết kim loại đến phân phối điện – khiến nó trở thành một mặt hàng nóng khi các gói kích thích gia tăng.

Các bình luận được đưa ra khi tỷ lệ vàng/bạc dao động quanh mức 64 điểm, gần mức thấp nhất trong 7 năm. Tỷ lệ này đã giảm mạnh so với gần một năm trước khi nó giao dịch ở mức cao nhất lịch sử trên 124 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies