Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

ScotiaBank: Giá vàng sẽ vẫn được hỗ trợ tốt trên 1800$ trong năm 2022

Sau khi Tổng thống Biden đề cử Chủ tịch Fed tiếp tục giữ ghế Chủ tịch Fed, giá vàng đã lao dốc xuống dưới 1800$ và chưa có dấu hiệu hồi phục rõ ràng. Khả năng chính sách tiền tệ thắt chặt trong tương lai đã bóp nghẹt thị trường vàng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích hàng hóa tại ScotiaBank cho biết trong một báo cáo hôm thứ Tư rằng động thái bán vàng vừa qua là quá mức. Thị trường vàng sẽ được hỗ trợ tốt vào năm 2022.

Ngân hàng Canada dự báo giá vàng trung bình 1850$ tức là cao hơn khoảng 3% giá hiện tại. Phiên thứ Năm, thị trường Mỹ nghỉ Lễ Tạ ơn. Hiện tại giá vàng giao ngay đang gần sát mức 1800$. Các nhà phân tích tại Ngân hàng này chỉ ra:

Kim loại vàng đã mất gần 50USD mỗi ounce vào thứ Hai sau tin Tổng thống Hoa Kỳ tiếp tục đề cử ông Jerome Powell là chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang. Thông điệp đó có ý nghĩa rằng định hướng chính sách tiền tệ là theo hướng diều hâu.

Tuy nhiên, dự báo của chúng tôi thì lạm phát vẫn ở mức cao và lợi suất thấp. Điều này chỉ ra rằng vàng được hỗ trợ tốt vào năm 2022.

Thị trường vàng đang dần chấp nhận khả năng Cục Dự trữ Liên bang sớm thắt chặt tiền tệ vì áp lực lạm phát vẫn ở mức cao. Hôm thứ Tư, chỉ số PCE lõi, chỉ báo lạm phát ưa thích của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ, đã tăng 4,1% hàng năm trong tháng 10, mức cao nhất kể từ năm 1991.

Do lạm phát tăng, thị trường đang mong đợi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất sớm nhất là vào tháng 6.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK