Sau Tết, giá vàng nhảy múa – báo hiệu một dịp Thần Tài đầy sôi động

Trong phiên giao dịch chính thức đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi, giá vàng trong nước đã có những bước điều chỉnh không ngừng. Giá vàng hiện đang neo ở mức cao, với mức giá bán ra hơn 37,1 triệu đồng/lượng và giá mua vào sát mốc 37 triệu đồng tại các đơn vị kinh doanh kim loại quý.

Cụ thể đầu giờ sáng nay ngày 11/2 tức ngày mùng 7 tháng Giêng, tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,95 – 37,20 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng so với ngày làm việc trước Tết.

Ở khu vực Hà Nội, giá vàng SJC tại DOJI điều chỉnh tăng 50 nghìn đồng lên 37 – 37,15 triệu đồng/lượng. Tại Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Mạnh Hải và Phú Quý, giá vàng SJC cũng điều chỉnh và niêm yết tương tự.

Trong khi đó, giá vàng “phi SJC” lại được các doanh nghiệp đẩy tăng lên rất cao, nhất là vàng loại nhỏ như 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ để làm quà tặng hoặc mua lấy may đầu năm. Hiện Bảo Tín Minh Châu đang báo giá vàng Rồng Thăng Long ở mức 37,04 – 37,49 triệu đồng/lượng. Trong khi đó vàng PNJ của công ty VBĐQ Phú Nhuận tới 37,55 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng phục vụ cho ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng sắp tới được đẩy lên trên 38 triệu đồng/lượng. Hiện các doanh nghiệp đang báo giá vàng chữ Phúc, Tài, Lộc loại 1 chỉ, 2 chỉ, vàng in hình con lợn (năm Kỷ Hợi) tới 38,55 triệu đồng/lượng. Trước Tết, giá vàng loại này còn dưới 38 triệu đồng/lượng.

Thông thường, giai đoạn này giá vàng trong nước thường biến động khá mạnh. Nguyên nhân là do thị trường giao dịch sôi động hơn nhiều vì lực cầu quá lớn. Theo quan niệm dân gian, người dân thường đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài, tức ngày 10 tháng Giêng âm lịch, để lấy may mắn trong cả năm.

Chúng ta từng chứng kiến khách xếp hàng dài tại phố Trần Nhân Tông dịp này nhằm mua được những chỉ vàng may mắn. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh là, thông thường, giá vàng tại các đơn vị kinh doanh sẽ doãng chênh lệch giữa mua vào – bán ra lên mức cao, vì vậy, nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo để có thể có được chiến lược đầu tư hợp lý.

Năm nay, ngày Thần tài trùng với dịp Valentine, theo đó, nhu cầu vàng trang sức càng tăng hơn, báo hiệu một dịp giao dịch sôi động nhất trong năm.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: