Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Sau ngày ông Biden nhậm chức, giá vàng có thể lên 1950$

Thị trường vàng chứng kiến một đợt phục hồi bất ngờ vào thứ Tư khi Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Các nhà phân tích cho rằng động thái này của vàng có thể là khởi đầu cho một đợt tăng giá khác.

Kim loại quý đã chứng kiến mức tăng 35USD vào thứ Tư khi nó leo từ mức thấp hàng ngày lên mức đỉnh phiên. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở 1867,70$, tăng 1,49% trong ngày. Bạc cũng tăng giá, với hợp đồng tương lai tháng 3 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức 25,8$, tăng 1,90% trong ngày.

Nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, Edward Moya nói với Kitco News:

Thị trường khá hấp dẫn vì không có nhiều thông báo mới về chính sách. Phần lớn đà tăng của kim loại quý hôm nay chỉ là các nhà đầu tư tin chính quyền Biden sẽ làm việc tốt với Kho bạc trong việc cung cấp một lượng kích thích đáng kể trong 100 ngày đầu nhiệm kì mới. Tình hình virus hiện nay thực sự sẽ đòi hỏi nhiều hỗ trợ hơn cho nền kinh tế.

Suy nghĩ này cũng đi kèm với việc điều chỉnh danh mục đầu tư đối với vàng, chiến lược gia trưởng mảng thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures lưu ý. Streible cho biết hôm thứ Tư:

Rất nhiều người lạc quan rằng Biden có thể thông qua các biện pháp kích thích bổ sung. Mọi người nghĩ rằng Biden và ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ đưa ra nhiều biện pháp phù hợp hơn trong tương lai. Một số điều chỉnh danh mục đầu tư đã xảy ra hôm nay.

Ngoài ra, các thị trường đã chứng kiến chỉ số đô la Mỹ giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm một chút vào sáng thứ Tư, Streible nói thêm. Ông nói:

Chúng tôi lạc quan một cách thận trọng về vàng.

Một số nhà phân tích cho rằng sự tăng giá mạnh mẽ này của vàng là sự khởi đầu của một đợt tăng giá khác có thể đưa giá tiến gần hơn đến mức 2000$. Moya bình luận:

Ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng đây có thể là một giai đoạn tăng giá khác. Ban đầu bạn sẽ thấy phạm vi 1890- 1900$ là kháng cự ngay lập tức. Mức 1900$ có khả năng là kháng cự ngắn hạn trong tuần này và nếu đà tăng tiếp tục, tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy thấy vàng ở mức 1950$ vào giữa tháng tới.

Có niềm tin rằng Biden sẽ cố gắng làm việc với đảng Cộng hòa để đưa ra đề xuất dự luật cứu trợ Covid trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la. Moya nói thêm. Ông chỉ rõ:

Miễn là chúng ta nhận được ít nhất một nghìn tỷ kích thích, thì nó sẽ đủ để duy trì đà tăng của vàng.

Nhà phân tích cao cấp Jim Wyckoff của Kitco cho biết giá vàng tăng nhiều hơn trong tuần này có thể là dấu hiệu cho thấy cả vàng và bạc đều đã chạm đáy. Wyckoff nhận xét:

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là vàng tạo ra mức đóng cửa hợp đồng tháng 2 trên kháng cự vững chắc 1900,00$.

Trong khi đó, vẫn còn nhiều điều không chắc chắn khi triển khai vắc-xin, số ca mắc ngày càng tăng, tỷ lệ tử vong tăng và các biến thể virus mới. Moya nhấn mạnh:

Rất nhiều tin đồn bắt đầu tập trung vào các biến thể virus. Một trong những lo ngại là chủng virus tại Nam Phi có thể trở thành một vấn đề lớn. Điều đáng lo ngại là đột biến có khả năng chống lại sự trung hòa của cơ thể, có nghĩa là vắc xin có thể không bảo vệ con người khỏi bị tái nhiễm. Điều này làm tăng kỳ vọng rằng chúng ta sẽ phải chứng kiến các đợt đóng cửa chống dịch lâu hơn nữa, và nó sẽ buộc nhiều nỗ lực tài khóa hơn, vốn sẽ là tiền đề tăng cho giá vàng.

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]