Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 6/5: TTCK Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc tăng tốt, nhóm công nghệ theo đà giảm của Nasdaq

Thị trường chứng khoán châu Á phiên 6/5 giao dịch có sự phân hóa nhất định. Thị trường Nhật Bản và Trung Quốc quay trở lại giao dịch sau chuỗi nghỉ lễ nhưng với tâm thế trái chiều nhau.

Chỉ số Nikkei bật mạnh 2,01% lên ngưỡng 29.391,19 điểm.

Thị trường Nhật Bản tăng mạnh khi nhà đầu tư bắt đầu mua vào cổ phiếu sau 4 tuần giảm liên tục của chỉ số Nikkei. Tuy nhiên, tương tự như phố Wall đêm qua, cổ phiếu công nghệ tại đây bị bán khá mạnh. Shoichi Arisawa, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu đầu tư tại IwaiCosmo Securities chia sẻ quan điểm:

Thị trường đã phục hồi sau đợt bán tháo trước kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng khi các nhà đầu tư quá thận trọng về triển vọng thị trường.

Thị trường Mỹ tăng cao cũng hỗ trợ tâm lý trong ngày hôm nay. Nhưng tôi không chắc điều này sẽ kéo dài bao lâu vì tình hình ở Nhật rất khác so với ở Mỹ.

Trong khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu phục hồi từ mức thấp vì Covid-19, nền kinh tế Nhật Bản vẫn đang trong tình trạng căng thẳng, với việc quốc gia này đang cân nhắc mở rộng tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và các khu vực đô thị lớn khác.

Các nhà sản xuất vật liệu dẫn đầu mức tăng, với các nhà sản xuất thép Nippon Steel và JFE Holdings lần lượt bứt phá tới 7,34% và 7,51%. Hãng sản xuất giấy Oji Holdings ghi nhận cổ phiếu tăng mạnh 6,82%.

Cổ phiếu công nghệ đa chiều, với Advantest giảm 1,35%. Tokyo Electron đã nhích lên 0,27% ngay cả khi dự báo lợi nhuận hoạt động hàng năm là 442 tỷ yên (4,04 tỷ USD) không đạt dự báo của các nhà phân tích.

Nissan Motor tăng 2,88%, sau khi hãng xe này bán khoảng 1,5% cổ phần của mình trong hãng xe Đức Daimler.

Trái với xứ sở hoa anh đào, Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc lùi 0,43% về ngưỡng 3432,14 điểm sau chuỗi ngày nghỉ lễ.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông tiến 0,07% giao dịch tại 28.438,51 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 0,51% lên 3163,27 điểm.

Cổ phiếu hãng công nghệ hàng đầu Samsung Electronics lùi 0,61% trong khi cổ phiếu SK Hynix sụt mạnh 2,27% phản ánh đà giảm của Nasdaq phiên 5/5.

Ngược lại, cổ phiếu LG Chem tiến 0,22% và Naver có thêm 0,27% giá trị.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 lùi 0,52% về 7058,60 điểm. Chỉ số đã chốt phiên hôm qua tại mức đỉnh 14 tháng 7095 điểm.

Đà giảm của nhóm cổ phiếu ngân hàng và công nghệ đã lu mờ bước đột phá của các công ty khai thác nhờ sự tăng giá của hàng hóa trong phiên sáng 6/5.

Cổ phiếu các công ty khai thác hạng nặng đã tăng 2,2% lên mức cao nhất trong gần 13 năm, sau khi đồng đạt mức cao nhất trong 10 năm qua chỉ trong một đêm do dấu hiệu phục hồi ở các nền kinh tế lớn, làm dấy lên hy vọng về nhu cầu tăng.

Các gã khổng lồ khai thác toàn cầu BHP Group và Rio Tinto đã tăng lần lượt 3,2% và 2,2%, trong đó BHP là một trong ba mã tăng giá hàng đầu trên bảng điện tử.

Cổ phiếu năng lượng tiến khoảng 1%, trong đó Whitehaven Coal và Worley lần lượt có thêm 3,1% và 2,2%.

Tuy nhiên, cổ phiếu công nghệ dõi theo sắc đỏ của Nasdaq Composite qua đêm, giảm tới 1,7% và đi xuống phiên thứ năm liên tiếp.

Gã khổng lồ mua ngay – trả sau Afterpay cũng giảm phiên thứ năm liên tiếp, mất tới 3,2%, trong khi WiseTech Global giảm 1,6%.

Nhóm ngân hàng mất hơn 0,5%, với tất cả các ngân hàng thuộc “Big Four” đều giao dịch trong sắc đỏ. Ngân hàng National Australia đã giảm khoảng 2%, mặc dù báo cáo lợi nhuận nửa đầu năm tăng vọt, cổ tức tăng gấp đôi và hứa hẹn lợi nhuận vốn cao hơn.

Trong khi đó, chỉ số S&P/NZX 50 chuẩn của New Zealand đã giảm 0,7% xuống 12.759,5 điểm.

Cổ phiếu có diễn biến tiêu cực nhất là Fisher & Paykel Healthcare Corp, giảm 3%, tiếp theo là Meridian Energy và Skellerup Holdings mỗi hãng giảm 1,8%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies