Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 27/5: Chứng khoán châu Á trái chiều, lực chốt cổ phiếu Nhật Bản – Hàn Quốc khá mạnh tay

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương sáng thứ Năm diễn biến trái chiều…

Chỉ số Nikkei lùi 0,48% về ngưỡng 28.505,12 điểm. Chứng khoán Nhật Bản giảm điểm khi nhà đầu tư thực hiện chốt lời sau đợt tăng gần đây, cùng mối lo về dịch bệnh.

Takatoshi Itoshima, chiến lược gia tại Pictet Asset Management, cho biết:

Có thể nói thị trường đi xuống do chốt lời, nhưng cũng có những bất ổn ở phía trước khiến các nhà đầu tư phải cảnh giác.

Các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt nghi ngờ về tốc độ triển khai vắc xin Covid-19 của Nhật Bản, trong khi triển vọng kinh tế vẫn chưa rõ ràng do Nhật Bản đang nghiêng về việc mở rộng tình trạng khẩn cấp.

Nhật Bản, quốc gia dự kiến đăng cai Thế vận hội Tokyo 2020 vào tháng 7, đang phải vật lộn để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm thứ tư ngay cả khi các thành phố lớn nhất đang được áp dụng các biện pháp khẩn cấp.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike hôm thứ Tư đã phát đi tín hiệu rằng tình trạng khẩn cấp hiện tại, ban đầu được dự kiến dỡ bỏ vào cuối tháng 5, sẽ được gia hạn ‘khoảng một tháng nữa’, trong khi Osaka ở khu vực phía tây cũng đưa ra yêu cầu tương tự.

Các nhà đầu tư muốn xem tác động của việc tái cân bằng thường xuyên của MSCI, sẽ hoàn thành vào cuối phiên giao dịch, vì 29 cổ phiếu Nhật Bản sẽ bị loại khỏi chỉ số chính, Itoshima nói thêm.

Cổ phiếu các hãng vận chuyển và các nhà sản xuất thép dẫn đầu mức giảm, lần lượt đi xuống 2,05% và 1,46%.

Ngược lại, cổ phiếu hàng không, tăng 2,51%, tốt nhất trong số 33 chỉ số phụ của Tokyo Exchanges.

Astellas Pharma, tăng 3,26%, là công ty tăng tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong số 30 tên tuổi cốt lõi hàng đầu của Topix, tiếp theo là Keyence.

Các công ty hoạt động kém nhất trong Topix 30 là Recruit Holdings Co, giảm 2,83%, theo sau là Seven & i Holdings mất 2,48%.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc nhích 0,18% lên ngưỡng 3599,81 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông mất 0,30% giao dịch tại 29.078,02 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 0,25% về 3160,55 điểm.

Thị trường mở phiên thứ Năm bằng đà giảm sâu nhất 2 tuần sau đó hồi phục lại. Nguyên nhân chủ yếu là do các cổ phiếu công ty công nghệ lao dốc và nhà đầu tư quan ngại rằng các ngân hàng trung ương sắp xem xét rút lại kích thích khẩn cấp đang áp dụng.

Cổ phiếu nhà sản xuất pin LG Chem giảm gần 5%, sau khi sụt mạnh 6,73% vào thứ Tư, khi đơn vị LG Energy Solution cho biết họ sẽ tự nguyện thu hồi pin Hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS), dự kiến sẽ khiến công ty mất khoảng 400 tỷ won (358,21 triệu USD).

Cùng chiều, cổ phiếu gã khổng lồ chip Samsung Electronics giảm 0,63%, trong khi gã khổng lồ internet Naver và Hyundai Motor giảm lần lượt 2,34% và 1,12%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 tiến 0,27% giao dịch ở 7111,60 điểm.

Nhóm cổ phiếu khai thác lớn ở Úc đã tăng 0,8% bất chấp giá quặng sắt giảm sau khi Sở giao dịch hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải tuyên bố sẽ xem xét ‘các giao dịch bất thường’.

Công ty khai thác quặng sắt Champion Iron Ltd dẫn đầu mức tăng,bứt phá 6,2% sau khi công bố thu nhập ròng quý IV kỷ lục, trong khi BHP Group tăng 0,8%.
Cổ phiếu năng lượng tăng 0,4% khi dầu tăng cao hơn qua đêm do nhu cầu mạnh hơn.

Cổ phiếu Whitehaven Coal Ltd tăng 1,2%, tiếp theo là Ampol Ltd.

Ngược lại, cổ phiếu vàng giảm 1,2% khi giá vàng đi xuống bởi đồng đô la phục hồi làm giảm sức hút của kim loại quý.

Công ty khai thác vàng Ora Banda Mining Ltd dẫn đầu xu hướng tiêu cực của ngành, sụt 6,8%, theo sau là Dacian Gold Ltd, mất 4,9%.

Trên biển Tasman, chỉ số S&P/NZX 50 chuẩn của New Zealand thoái lui 1,4% xuống 12.175,1 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies