Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 2/6: CK Nhật Bản xanh điểm nhờ tăng tốc tiêm chủng, CK Úc hưởng lợi từ số liệu GDP

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương giao dịch có sự phân hóa khi nhà đầu tư chú tâm vào các vấn đề về dịch bệnh và tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số Nikkei tăng 0,46% lên ngưỡng 28.946,84 điểm. Thị trường Nhật Bản hào hứng đi lên lĩnh vực khách sạn hưởng lợi từ việc tăng tốc tiêm chủng. Đồng thời, cổ phiếu của các nhà sản xuất ô tô đạt mức cao mới do nhu cầu toàn cầu mạnh hơn.

Dù Nhật Bản tuần trước đã mở rộng các biện pháp cách ly xã hội đến cuối tháng này, các nhà đầu tư đang nhìn xa hơn, với những dấu hiệu tích cực về tiêm chủng thúc đẩy đặt cược của họ vào việc mở cửa kinh tế trở lại.

Nobuhiko Kuramochi, chiến lược gia thị trường tại Mizuho Securities, cho biết:

Số lượng tiêm chủng hàng ngày hiện đạt khoảng 500.000, vì vậy chúng tôi có thể hy vọng rằng vào giữa tháng 7, chúng ta có thể đạt đến mức độ mà các ca nhiễm mới sẽ giảm xuống vì đã có đủ số lượng người được tiêm phòng.

Các công ty đường sắt nằm trong số những công ty hoạt động tốt nhất, với West Japan Railway nhảy vọt 5,0% và East Japan Railway cộng 3,9%.

Cổ phiếu hãng hàng không ANA Holdings tăng 2,9%, trong khi đối thủ Japan Airlines theo sát với mức tăng 2,6%.

Lĩnh vực bất động sản là một lĩnh vực tích cực khác, với Sumitomo Realty & Development tăng 4,0% trong khi Mitsui Fudosan tăng 3,9%.

Cổ phiếu nhóm sản xuất ô tô bứt phá khi ngành sản xuất ô tô trên toàn cầu hưởng lợi từ sự phục hồi nhu cầu và hy vọng rằng tình trạng tồi tệ nhất của tình trạng thiếu chip có thể sớm kết thúc.

Honda Motor tăng 4,2% – đạt mức cao nhất trong 3 năm, trong khi Toyota Motor kéo dài xu hướng tăng để đạt mức cao kỷ lục.

Mặt khác, các nhà đầu tư cũng rời khỏi cổ phiếu đã được hưởng lợi từ đại dịch.

Công ty điều hành cửa hàng nội thất Nitori Holdings mất 3,3% xuống mức thấp nhất một năm trong khi nhà sản xuất thiết bị y tế Sysmex giảm 3,0%.

Nhóm dược cũng chịu áp lực, với Daiichi Sankyo giảm 1,4% xuống mức thấp nhất trong 13 tháng và Ono Pharmaceutical giảm 1,0% ở mức thấp nhất trong 14 tháng.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc lùi 0,65% về ngưỡng 3601,24 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông mất 0,65% giao dịch tại 29.277,62 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 0,06% đạt 3223,95 điểm. Đầu phiên, chỉ số có lúc tăng 1% và đạt mức cao nhất từ 10/5.

Cổ phiếu nhà sản xuất pin LG Chem mất 0,97%.

Cổ phiếu gã khổng lồ chip Samsung Electronics tiến 0,62%.

Cổ phiếu SK Hynix mất 0,78%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 cộng 0,95% giao dịch ở 7210,10 điểm.

Nền kinh tế Úc tăng trưởng 1,8% trong quý I so với quý IV năm ngoái và tăng trưởng 1,1% so với cùng kì năm ngoái, cao hơn dự báo của Investing.

Cổ phiếu khai khoáng, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong điểm chuẩn, đã tăng ngày thứ năm liên tiếp, cộng 1,7%, khi quặng sắt tăng do hy vọng hạn chế sản lượng giảm ở trung tâm thép Đường Sơn. Cổ phiếu tên tuổi của ngành là Rio Tinto, BHP Group và Fortescue Metals đã tăng từ 3% đến 5%.

Cổ phiếu năng lượng cũng tăng 2,7% khi giá dầu đạt mức cao nhất kể từ tháng 3.

Cổ phiếu các công ty chuyên về khí đốt tự nhiên Woodside Petroleum và Santos Ltd lần lượt tăng 2,6% và 3,9%.

Chỉ số tài chính cộng 0,3%, trong đó “Big Four” tăng 0,2% lên 0,4%.

Tuy nhiên, cổ phiếu vàng giảm 1,8% do giá kim loại màu vàng trượt khỏi mức đỉnh 5 tháng trong phiên trước đó. Các công ty khai thác vàng Evolution Mining và Resolute Mining giảm lần lượt khoảng 2,4% và 2,5%.

Tại New Zealand, chỉ số S&P/NZX 50 hầu như không thay đổi ở mức 12.458,52 điểm.

Cổ phiếu giảm tỷ lệ phần trăm hàng đầu trên sàn là Tourism Holdings Ltd, sụt khoảng 2,3%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies