Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 19/8: Áp lực bán từ phố Wall, chứng khoán châu Á đỏ rực

Khi số ca Covid-19 trên toàn khu vực tăng mạnh, chủ yếu là từ biến thể Delta, nhà đầu tư có xu hướng bán ra các tài sản rủi ro…

Chỉ số Nikkei mất 0,64% về ngưỡng 27.410,46 điểm. Chỉ số Topix rộng hơn lùi 0,74% còn 1909,70 điểm.

Hiroyuki Ueno, chiến lược gia cấp cao tại Sumitomo Mitsui Trust Asset cho biết:

Hiện tại, không có yếu tố rõ ràng để mua cổ phiếu của Nhật Bản. Nhưng hỗ trợ cho Nikkei dường như vững chắc quanh mốc 27.000 điểm.

Các phương tiện truyền thông cho biết, một ngày sau khi chính phủ mở rộng các biện pháp khẩn cấp nhằm chống lại làn sóng dịch do biến thể siêu lây lan Delta gây ra, hệ thống y tế đang bị đe dọa.

Giá dầu yếu đi tác động đến cổ phiếu của các công ty kinh doanh, trong đó Mitsui Co mất 5,5% và Marubeni giảm 2,6%.

Các công ty dầu khí cũng chịu thiệt hại, với Eneos Holdings, Idemitsu Kosan và Inpex lần lượt giảm 3,1%, 2,8% và 3,5%.

Các cổ phiếu liên quan đến chất bán dẫn tiếp tục chịu nỗi lo về việc tăng trưởng chậm lại, với Screen Holdings tụt 5,9% và Advantest mất 2,3%.

Các công ty sản xuất thép, kim loại màu và môi giới chứng khoán sụt giảm theo chu kỳ, với mức giảm lần lượt là 3,2%, 2,3% và 1,6%.

Mặt khác, cuộc khủng hoảng sức khỏe ngày càng sâu sắc của đất nước đã thúc đẩy các nhà phát triển thuốc và vắc xin cho Covid-19. Cụ thể, Chugai Pharmaceutical tăng 4,6%, trong khi Shionogi tăng 4,2% và Daiichi Sankyo tăng 3,4%.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc mất 0,61% về ngưỡng 3463,95 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Hồng lùi 1,73% còn 25.419,48 điểm.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc sụt mạnh 1,51% về 3111,18 điểm.

Cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ Samsung Electronics sụt 0,81%.

Cùng chiều, cổ phiếu SK Hynix trượt mạnh 1,92%.

Ngược lại, cổ phiếu Naver nhích 0,12% giá trị và LG Chem tiến 0,11%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 thoái lui 0,54% giao dịch ở 7461,90 điểm, liên tục chốt phiên trong sắc đỏ từ đầu tuần.

Nhóm công ty khai thác là những cổ phiếu giảm nhiều nhất trên điểm chuẩn, mất hơn 3% và kéo dài sắc đỏ sang phiên thứ năm liên tiếp sau sự sụt giảm của giá hàng hóa.

Tập đoàn khai thác khổng lồ BHP giảm hơn 5%, dẫn đầu xu hướng tiêu cực của chỉ số khai thác, trong khi Rio Tinto và Fortescue mất lần lượt 3,6% và 4,5%.

Origin Energy giảm tới 6,6% sau khi lợi nhuận cơ bản hàng năm giảm 68%, mức thấp nhất trong 16 năm.

Chỉ số năng lượng cũng giảm 1,6% do giá dầu giảm.

Ngược lại với xu hướng này, cổ phiếu khai thác vàng tăng 0,8% do giá vàng miếng ổn định. Công ty khai thác vàng Evolution Mining nằm trong số những công ty có tỷ lệ phần trăm tăng cao nhất trên chỉ số sau khi công bố lợi nhuận ròng hàng năm tăng 14%.

Trên Biển Tasman, chỉ số chuẩn S&P/NZX 50 của New Zealand tăng 1,4% lên 12.892,87 điểm. Chỉ số chuẩn vọt mạnh khi ngân hàng trung ương của đất nước cho biết họ đang tìm cách cắt giảm hỗ trợ kích thích để đối phó với vấn đề lạm phát.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK