Sản lượng vàng sẽ đạt kỷ lục trong năm 2019: S&P Global Market Intelligence

0
308

Sản lượng vàng sẽ đạt mức cao kỷ lục 109,6 triệu ounce trong năm 2019, theo một báo cáo gần đây từ S&P Global Market Intelligence.

Trong năm 2018, sản lượng thế giới tăng trong năm thứ 10 liên tiếp lên 107,3 ​​triệu ounce. Mức tăng hàng năm chỉ dưới 1%, nhỏ nhất trong thập kỷ qua, nhưng sản lượng đã tăng 40% kể từ năm 2008, công ty cho biết. Ông Christopher Galbraith, nhà phân tích nghiên cứu tại S&P Global Market Intelligence cho biết:

Chúng tôi tin rằng mức tăng trưởng dự kiến là 2,3 triệu ounce trong năm 2019 sẽ là mức tăng trưởng mạnh nhất trong ba năm qua, bình luận về việc kêu gọi vàng đỉnh điểm. Hơn một nửa đà tăng trưởng dự kiến ​​đến từ các mỏ mới ​​sẽ đi vào hoạt động trong năm nay hoặc gần đây đã được đưa vào vận hành.

Nhìn vào đường ống dự án hiện tại, chúng tôi hy vọng sản lượng sẽ ổn định cho đến năm 2022 do những tiến bộ trong việc phát triển dự án.

Tuy nhiên, bắt đầu sau đó, sản lượng vàng dự kiến ​​sẽ giảm hơn 3 triệu ounce vào năm 2023 và lên tới 5 triệu vào năm 2024, Galbraith nói.

Báo cáo cho thấy rằng loại vàng trung bình có trọng số tăng 4,5% từ năm 2014 đến 2018, một phần do các nhà sản xuất giảm thiểu sản lượng từ các khu vực cấp thấp trong thời gian giá yếu hơn khi các công ty cố gắng duy trì lợi nhuận. Theo ông Galbraith:

Bảo vệ cho sự sụt giảm tinh tế trong năm 2018, mức tăng của khu vực được dự kiến ​​sẽ tiếp tục đến năm 2020 và duy trì mức cao hơn hiện tại trong những năm tiếp theo. Vào năm 2021, chúng tôi hy vọng sản lượng quặng sẽ ổn định nhưng mức độ sẽ giảm 2% so với năm trước.

Hai yếu tố này dự kiến ​​sẽ chiếm khoảng 1,6 triệu ounce trong sản xuất giảm. Đến năm 2024, khoảng 240 triệu tấn quặng dự kiến ​​sẽ được cung cấp tại các nhà máy vàng so với năm 2019, trong khi loại vàng sẽ cao hơn gần 2%. Do sự sụt giảm thông lượng đó, sản lượng giảm liên quan từ các mỏ vàng chính sẽ là gần 9 triệu ounce.

Khi sản xuất vàng giảm, phần lớn sản lượng sẽ đến từ việc khai thác kim loại màu vàng từ các mỏ kim loại cơ bản, S&P cho biết thêm.

Sản lượng vàng của Canada sẽ tăng trong những năm tới

Trong khi sản lượng toàn cầu sẽ bắt đầu đi xuống trong những năm tới, Canada sẽ là quốc gia sản xuất vàng lớn duy nhất tăng sản lượng, nghiên cứu cho biết. Trong khi đó, sản xuất của Úc dự kiến ​​sẽ giảm nhiều nhất trong số các quốc gia sản xuất lớn, S&P Global Market Intelligence đưa tin.

Một số mỏ của Canada – bao gồm cả Raindine của Agnico Eagle Mines Ltd. và Rainy River của New Gold Inc. – đang thúc đẩy tăng trưởng sản lượng quốc gia dự kiến ​​sẽ kéo dài trong một vài năm, công ty cho biết. S&P Global Market Intelligence dự kiến ​​Canada sẽ vượt qua Hoa Kỳ về sản xuất vàng vào năm 2019 để trở thành nhà sản xuất lớn thứ tư thế giới. Rất ít mỏ vàng của Canada phải đối mặt với sự cạn kiệt, và sản lượng của đất nước dự kiến ​​sẽ tăng gấp bốn lần mức tăng lớn thứ hai, bởi Ecuador, trong năm năm tới, S&P cho biết.

Sự gia tăng dự kiến ​​của Ecuador đến từ một số ít các dự án mới, bao gồm Fruta del Norte và Loma Largea của Lundin Gold Inc.

Trong khi đó, S&P Global Market Intelligence dự báo rằng sản lượng vàng của Úc sẽ tụt xuống vị trí thứ tư trên toàn cầu vào năm 2024 do cạn kiệt một số tài sản tồn tại lâu dài, bao gồm St. Ives, Paddington, Telfer, Edna May, Southern Cross và Agnew / Lawlers. Sản xuất của Peru cũng có xu hướng giảm trong năm năm tới, với Orcopampa, La Zanja và Tambomayo phải đối mặt với sự cạn kiệt trước năm 2024. Chỉ sau vài năm nữa, Lagunas Norte và Yanacocha sẽ sản xuất ít vàng hơn so với năm 2024.

Trong số 99 quốc gia có sản lượng vàng năm 2018 hoặc sẽ có sản lượng vào năm 2024, S&P cho biết 49 nước dự kiến ​​sẽ sản xuất ít hơn, 27 nước để sản xuất nhiều hơn và 23 dự kiến ​​sẽ duy trì sản xuất.

Giavang.net