Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Sàn London nghỉ khi Hoàng gia Anh tổ chức lễ tang Nữ hoàng, giá cà phê trên sàn New York ‘một mình’ tăng vọt

Dù chưa giao dịch trong phiên đầu tuần, nhưng đà giảm của Robusta tuần này cũng lớn khi phần lớn giới đầu tư đều đang đứng ngoài thị trường, để quan sát và chờ thông tin chính thức về mức tăng lãi suất đồng USD của Fed trong tuần này.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê biến động trong khoảng 46.900-47.500 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2022 tăng 6 cent/lb, ở mức 221,1 cent/lb, giao tháng 3/2023 tăng 5,7 cent/lb, ở mức 215,45 cent/lb. Cùng với đó giá cà phê trên sàn SaoPaulo của Brazil cũng tăng theo.

Trong khi đó sàn London nghỉ khi Hoàng gia Anh tổ chức lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II. Do đó giá Robusta giao tháng 9/2022 giữ ở mức 2.186 USD/tấn, giao tháng 11/2022 ở mức 2.202 USD/tấn.

Đánh giá về nguyên nhân giúp sàn New York tăng mạnh, các chuyên gia cho biết do thông tin những đợt mưa vào tuần tới tại các vùng trồng cà phê Brazil góp phần hỗ trợ giá cà phê Arabica.

Dù chưa giao dịch trong phiên đầu tuần, nhưng đà giảm của Robusta tuần này cũng lớn khi phần lớn giới đầu tư đều đang đứng ngoài thị trường, để quan sát và chờ thông tin chính thức về mức tăng lãi suất đồng USD của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này. Ngoài ra sản lượng Robusta của Brazil cũng đạt mức cao trong lịch sử sau nhiều năm mở rộng diện tích trồng mới. Thông tin này tác động làm đà giảm của Robusta mạnh hơn Arabica.

Trong giai đoạn này, đồng USD tiếp tục là nơi trú ẩn an toàn của dòng tiền, vì thế giá cả các loại hàng hóa đều chịu áp lực giảm giá, cà phê cả 2 sàn cũng không ngoại lệ. Kết thúc tuần trước Robusta để mất 2,26% giá trị, Arabica chịu ảnh hưởng nặng hơn khi để mất 6,74% giá trị.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....