Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Roubini: Bitcoin không thể coi là ‘vàng kỹ thuật số’ và Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương sẽ giết chết tiền điện tử

Nhà kinh tế Nouriel Roubini, Giám đốc điều hành của Roubini Macro, Phó giáo sư tại NYU Stern School of Business chỉ ra rằng, định giá tài sản rủi ro đang ngày càng tăng. Điều đó khẳng định một lập luận cần thiết về việc phân bổ vốn vào tài sản phòng thủ, chẳng hạn như vàng, để phòng vệ trước một sự điều chỉnh tiềm năng.

Roubini đã đề cập về một số tác nhân tiềm năng cho một sự điều chỉnh thị trường như vậy. Trao đổi với tổng biên tập của Kitco News – Michelle Makori, ông Roubini nói:

Một điều có thể xảy ra là lạm phát gia tăng vẫn còn dai dẳng. Điều thứ hai là hoạt động bơm tiền sẽ dừng lại nếu lạm phát cao hơn và Fed quyết định thực sự bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ. Một điều khác có thể xảy ra là tăng trưởng sẽ khiến bạn bất ngờ vì sự suy giảm, dù có thể không ở Hoa Kỳ, chúng ta đã chứng kiến một cuộc suy thoái kép ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Một thứ rõ ràng nằm trong lãnh thổ bong bóng là Bitcoin. Roubini nói rằng từ “tiền điện tử” là một cách viết sai, vì nó rõ ràng không phải là một loại tiền tệ và cũng không mang định nghĩa về một tài sản. Ông lập luận:

Tài sản là gì? Thông thường, nó mang lại cho bạn thu nhập hoặc dòng tiền. Cổ phiếu mang lại cho bạn cổ tức. Trái phiếu mang lại cho bạn lợi suất. Các khoản cho vay mang lại cho bạn lãi.

Bây giờ, vàng không đem lại thu nhập nhưng nó được sử dụng trong ngành công nghiệp. Nó có tiện ích vì nó được sử dụng trong đồ trang sức hàng nghìn năm. Nó là một kho lưu trữ giá trị ổn định bất cứ khi nào có lạm phát hoặc giảm phát.

Trong khi đó, Bitcoin không có thuộc tính nào trong số này. Ông nhấn mạnh:

Bitcoin không đem lại bất kỳ thu nhập nào, không có bất kỳ mục đích sử dụng nào, ít nhất là như một phương tiện thanh toán, không phải là nơi lưu trữ giá trị ổn định, không có tiện ích, bạn không thể đeo trang sức Bitcoin, và do đó, bạn làm thế nào để định giá nó? Giá trị cơ bản là gì? Đối với bất kỳ tài sản nào khác, bạn có một tập hợp các nguyên tắc cơ bản có thể biện minh cho giá trị. Ý tưởng rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số không có ý nghĩa.

Tuy nhiên, Roubini nói rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ trở nên vượt trội hơn so với tiền điện tử và một ngày nào đó sẽ thay thế chúng. Theo CEO:

Một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ ngân hàng trung ương… cuối cùng sẽ trở thành phương tiện thanh toán của tương lai, và do đó, điều đó sẽ thu hút hoàn toàn các loại tiền tư nhân như tiền điện tử.

Về vàng, triển vọng trung và dài hạn của Roubini là tăng và sẽ duy trì vị thế “tăng tỉ trọng” đối với kim loại vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies