Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Refinitiv: Vàng có thể xác lập kỉ lục mới trước cuối năm

Theo Refinitiv, nhu cầu vàng vật chất giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 562 tấn trong quý III do giá vàng kỷ lục ảnh hưởng đến tiêu thụ.

Các ngân hàng trung ương chuyển sang bán ròng trong giai đoạn này lần đầu tiên sau gần một thập kỷ.

Lực bán ròng ước tính chỉ dưới 13t.

Việc không có lực mua vàng từ Nga và Trung Quốc đã thúc đẩy sự thay đổi, cùng với việc tăng số lệnh bán vàng của một số quốc gia đang chống chọi với các tác động kinh tế của Covid-19.

Phân tích của Refinitiv cho thấy các ngân hàng đang tận dụng lợi thế của giá vàng cao. Giám đốc kim loại quý Cameron Alexander cho biết:

Trong ngắn hạn, chúng ta có khả năng chứng kiến sự biến động gia tăng, giao dịch không ổn định và biến động trên thị trường chứng khoán và giá vàng, đặc biệt là trong thời gian sắp tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Mặc dù chúng ta có thể thấy vàng củng cố hoặc bị bán tháo rộng rãi hơn trong ngắn hạn, nhưng vàng sẽ được hưởng lợi từ những rủi ro ngày càng tăng xoay quanh đợt bùng phát Covid-19 thứ hai và sự bất ổn kinh tế toàn cầu, và chúng ta cũng có thể thấy kim loại màu vàng chạm một kỷ lục mới trước khi kết thúc năm.

Refinitiv dự báo giá vàng sẽ đạt trung bình $1784/oz vào năm 2020 sau khi chạm kỷ lục vào tháng 8 lên $2067/oz. Vàng đạt trung bình $1909/oz trong quý III, tăng 27% so với 3 tháng trước và tăng 30% so với cùng kỳ.

Chế tạo đồ trang sức là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong khi nhu cầu công nghiệp giảm và nhu cầu đầu tư được cải thiện nhẹ.

Các sản phẩm giao dịch trao đổi vàng có nhu cầu mạnh trong quý, ước tính hơn 280 tấn, với tổng dòng tiền vào trong 9 tháng ước tính hơn 1.000 tấn, tăng 60% so với mức tăng kỷ lục hàng năm vào năm 2009.

Sản lượng khai thác mỏ giảm 2% xuống khoảng 862 tấn trong khi nguồn cung phế liệu tăng 29% ở tất cả các vùng trọng điểm.

Refinitiv cho biết tổng nguồn cung tăng 10%, do nhu cầu thấp hơn, khiến thặng dư vật chất của thị trường vàng tăng trong quý thứ ba.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]