Image default
Chuyên gia nói Tin mới nhất Vàng

Ray Dalio: Tôi có nhiều vàng hơn tiền điện tử

“Bạn không muốn giữ tiền mặt. Bạn không muốn có trái phiếu… Bạn muốn có cổ phiếu, bạn muốn vàng, bạn muốn tài sản hữu hình, bạn muốn bất động sản”, trích lời tỷ phú Dalio nói.

Mặc dù bản thân đang nắm giữ một số bitcoin và thừa nhận tiền điện tử có sức hút rất lớn nhưng tỷ phú Ray Dalio lại phản bác quan điểm của Cathie Wood rằng bitcoin sẽ tăng gấp 10 lần trong 5 năm tới.

Điều đó không có ý nghĩa gì đối với tôi,” tỷ phú, đồng thời là người sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater Associates cho biết tại hội nghị SALT được tổ chức ở New York. Dalio nói: “Sự gia tăng gấp 10 lần có thể là ‘một đoạn đường rất dài’”.

Trong một hội thảo khác của hội nghị SALT, Cathie Wood từ Ark Invest cho biết hôm thứ Hai rằng bà dự kiến giá bitcoin sẽ đạt mức cao nhất 500.000 đô la.

Tỷ phú Dalio cũng cho biết ông có nhiều vàng hơn so với tiền điện tử.

Tôi có thể nói rằng đa dạng hóa là một điều tốt. Chúng ta có thể hưởng lợi từ các loại tài sản.

Trong khi đó, Dalio nhắc lại quan điểm của mình rằng Hoa Kỳ có ‘nền tài chính tồi tệ’, chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được.

Bạn có thể lấp đầy sự khó khăn bằng cách in tiền và tiếp tục tạo ra nợ. Nhưng đó không phải là tài chính hợp lý.

Nó có nghĩa là “bạn không muốn giữ tiền mặt. Bạn không muốn cầm trái phiếu, nó sẽ có lợi tức thực âm”. Dalio nhấn mạnh:

Bạn muốn có cổ phiếu, bạn muốn vàng, bạn muốn tài sản hữu hình, bạn muốn bất động sản, bạn muốn những thứ về cơ bản là chống lại tiền… bạn muốn tham gia vào những thứ có nhiều giá trị nội tại đi kèm với nó.

Khi được hỏi về kế hoạch cá nhân của mình, Dalio cho biết ông hy vọng sẽ ‘im lặng’ và ‘làm những việc tôi thích làm’ sau 1 hoặc 2 năm.

“Mục tiêu của tôi không còn là trở nên thành công hơn nữa mà chỉ là vượt qua chính mình. Và tôi sẽ làm điều đó trong 1 hoặc 2 năm. Và sau đó tôi sẽ đạt được những gì mình muôn”, Dalio nói.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies