Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Quốc hội El Salvador thông qua dự luật cho phép phát hành trái phiếu Bitcoin

Quốc hội El Salvador đã thông qua dự luật với 62 phiếu thuận và 16 phiếu chống, cho phép nước này bán trái phiếu được hỗ trợ bởi Bitcoin. Dự luật này sẽ nhanh chóng được chuyển tới Tổng thống Nayib Bukele để ký thành luật.

Dự luật chứng khoán kỹ thuật số “tạo khung pháp lý để chuyển giao tài sản kỹ thuật số được sử dụng trong các đợt phát hành ra công chúng ở El Salvador, cũng như điều chỉnh các yêu cầu và nghĩa vụ của tổ chức phát hành và nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số”, được chính ông Bukele gửi lên quốc hội vào cuối tháng 11/2022.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele

Theo đó, dự luật này kêu gọi thành lập một ủy ban tài sản kỹ thuật số và Cơ quan quản lý quỹ Bitcoin để giám sát việc bán trái phiếu gắn với đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Trái phiếu blockchain được đề xuất, với khoản đầu tư tối thiểu 100 USD, nhằm giúp tài trợ cho việc xây dựng Thành phố Bitcoin ven biển, miễn thuế, có năng lượng địa nhiệt từ một ngọn núi lửa gần đó để khai thác tiền kỹ thuật số.

Trái phiếu Bitcoin của El Salvador đã được tiến hành trong một thời gian. Dưới sự lãnh đạo của Bukele, El Salvador đã tuyên bố chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp vào năm 2021 và kế hoạch cho trái phiếu lần đầu tiên được công bố vào tháng 11 cùng năm.

Mặc dù trái phiếu dự kiến ​​sẽ được giới thiệu vào đầu năm 2022, nhưng các điều kiện thị trường đã làm chậm tiến độ. Sau đó, nó được lên lịch giới thiệu vào tháng 9/2022 nhưng bị trì hoãn một lần nữa do những lo ngại về an ninh, theo tuyên bố từ Bitfinex, đối tác của El Salvador.

Hơn nữa, có vẻ như El Salvador không có người mua trái phiếu tiềm năng cho đến gần đây. Vào tháng 2/2022, các báo cáo chỉ ra rằng quốc gia này đã thu hút được các cam kết bằng lời nói trị giá 500 triệu USD — với khả năng thu được thêm 5 tỷ USD nữa.

Mặc dù dự luật cần thiết đã được thông qua ngày hôm nay, vẫn chưa rõ khi nào quốc gia này có thể bắt đầu phát hành và bán trái phiếu cho người mua.

El Salvador là quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp vào tháng 9/2021, sử dụng cùng với USD, đồng tiền được sử dụng làm tiền tệ của quốc gia này từ năm 2001.

Chính phủ của Tổng thống Bukele đã mua 2.381 Bitcoin với giá 107 triệu USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies