Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Quốc gia nào mua vàng nhiều nhất trong năm 2020?

Theo báo cáo của WGC, các ngân hàng trung ương đã mua vào gần 273 tấn vàng vào năm 2020.

Báo cáo Xu hướng Nhu cầu Vàng do Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) công bố nhấn mạnh rằng dự trữ vàng chính thức của các ngân hàng trung ương thế giới đã tăng cao hơn năm thứ 11 liên tiếp vào năm 2020.

Theo báo cáo của WGC, các ngân hàng trung ương đã mua ròng gần 273 tấn vàng vào năm 2020. Đây là lượng vàng mua vào thấp nhất kể từ năm 2010. Lượng mua hàng năm trong năm ngoái đã giảm đáng kể, gần 60%, so với lượng mua kỷ lục 669 tấn ghi nhận ​​vào năm 2019.

Các ngân hàng trung ương đã xác nhận xu hướng bán ròng vàng trong quý III năm ngoái. Tuy nhiên, họ đã tiếp tục mua vào trở lại trong quý IV. Lượng mua ròng 44,8 tấn vàng trong quý IV dù vậy vẫn giảm mạnh 68% so với cùng kì năm 2019.

Quốc gia mua nhiều nhất là Thổ Nhĩ Kỳ. Ngân hàng trung ương nước này đã bổ sung 134,5 tấn vàng vào dự trữ chính thức của mình trong năm trước. Theo đó, nâng tổng dự trữ vàng của đất nước lên 547 tấn, chiếm 42% tổng dự trữ ngoại hối. Ấn Độ đã bổ sung 38 tấn vàng trong năm, do đó trở thành quốc mua nhiều thứ hai. Ở vị trí thứ ba là Nga, nước này đã bổ sung 27,4 tấn vàng vào kho dự trữ của mình. Các quốc gia khác tăng lượng vàng dự trữ là UAE (23,9 tấn), Qatar (14,5 tấn) và Campuchia (5 tấn).

Báo cáo của WGC cho biết 7 quốc gia – Đức, Philippines, Colombia, Tajikistan, Uzbekistan, Mông Cổ và Sri Lanka đã giảm dự trữ vàng của họ trong năm 2020.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies