Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Quan chức Fed cảnh báo về phản ứng tiêu cực của thị trường trước nguy cơ vỡ nợ

Ngày 27/9, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York John Williams cảnh báo về phản ứng tiêu cực của thị trường nếu chính phủ Mỹ không giải quyết được vấn đề trần nợ công.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York John Williams. Ảnh: CNBC

Tuy nhiên, ông John Williams cho biết, những người tham gia thị trường hiện vẫn tin rằng vấn đề sẽ được giải quyết.

Quốc hội Mỹ đang phải đối mặt với thời hạn chót 30/9 để cấp ngân sách cho chính phủ hoạt động và giải quyết mức trần nợ 28.400 tỷ USD nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ bị đóng cửa.

Trong khi đó, các nhà phân tích độc lập cảnh báo, Bộ Tài chính Mỹ có khả năng hết thẩm quyền cho vay trong khoảng thời gian từ ngày 15/10 đến 4/11, có nghĩa là chính phủ phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ nếu Quốc hội không hành động.

Khi được hỏi về nguy cơ gián đoạn thị trường nếu kịch bản trần nợ công không được giải quyết và chính phủ vỡ nợ, ông Williams cho rằng tình huống đó có thể khiến các nhà đầu tư “phản ứng cực đoan trên thị trường”, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, ông Williams nhận định rằng, những người tham gia thị trường vẫn mong đợi vấn đề này sẽ được giải quyết.

Trong một nghiên cứu được công bố ngày 27/9, ông Michael Purves, Giám đốc điều hành tại Tallbacken Capital Advisors (có trụ sở ở New York), cho biết, một số căng thẳng liên quan đến vấn đề trần nợ công đã được phản ánh trên thị trường trái phiếu, tín phiếu chính phủ, thể hiện qua việc định giá các tín phiếu kỳ hạn ba tháng cao hơn so với tín phiếu kỳ hạn một tháng, do không phải gánh chịu rủi ro vỡ nợ.

Theo Baoquocte

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro