PTKT vàng: Xu hướng giảm hướng về 200DMA mặc dù stochastic bị bán quá mức

Theo Reuters, giá vàng xuống mức thấp nhất hơn 4 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (2/5), sau khi Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) chặt đứt hi vọng về một đợt giảm lãi suất trong thời gian tới, từ đó làm giảm nhu cầu đối với tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng.

Fed giữ lãi suất không thay đổi trong ngày thứ Tư (1/5), trùng với dự báo của thị trường.

Tuy nhiên, các thành phần trên thị trường đã rất bất ngờ khi ngân hàng trung ương Mỹ nhấn mạnh họ không nhận thấy có lí do thích đáng nào để xem xét tới việc giảm lãi suất trong tương lai gần, với dẫn chứng về số liệu làm tăng và tăng trưởng kinh tế.

Phân tích kĩ thuật (PTKT) vàng:

  • Xu hướng giảm đang giữ quyền kiểm soát thị trường vàng. Theo đó, kịch bản tiêu cực đang nhắm đến việc kiểm tra khu vực hợp lưu chính giữa 200-DMA (trung bình động 200 ngày) và mức 50% Fibo tại $1253.
  • Việc vàng rớt về ngưỡng $1253 mở ra cơ hội trong đó thị trường tiếp cận Fibo 61,8% tại $1231. Ngưỡng giá $1231 từng đóng vai trò là mức đáy của vàng hồi tháng 12 và là kháng cự của thị trường quý kim tháng 10 năm 2018.
  • Hiện tại, giá vàng gần như đi ngang và giữ được mức hỗ trợ $1266.
  • Trên con đường đi xuống, một cái bóng tăng giá kèm theo stochastic trong lãnh thổ quá bán mở ra kịch bản trong đó vàng chạy lại lên đỉnh của kháng cự đối với nêm giảm giá.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: