PTKT: Vàng tiếp tục hiển thị hỗ trợ tiềm năng ở mức giá hiện tại

0
280

Mặc dù giá vàng có mức tăng khiêm tốn trong ngày hôm qua 6/3, nhưng thực tế là lần đầu tiên sau 9 ngày giao dịch, giá không chứa mức thấp hơn ngày hôm trước.

Kể từ khi giá vàng đạt mức cao nhất trong năm nay vào ngày 20/2 ở $1350/oz, những ngày giao dịch tiếp theo được đặc trưng bởi mức đỉnh ngày là thấp hơn phiên giao dịch trước đó. Trong phần lớn những ngày đó, phạm vi giá vàng cũng chứa mức đáy thấp hơn.

Hai yếu tố này (mức đỉnh thấp hơn và mức đáy thấp hơn) là một đặc điểm chính trên thị trường đang thể hiện giá giảm và là một trong những cách dễ nhất để xác định xu hướng hiện tại. Vào thứ Sáu ngày 1/3, giá vàng đã đột phá giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày. Vàng đã giao dịch hiệu quả trên mức trung bình động 50 ngày liên tục kể từ ngày 28/1 năm ngoái.

Trên cơ sở giao dịch tương lai vàng, hợp đồng tháng 4 tích cực nhất giao dịch tăng 3,30USD (+ 0,26%) và cố định ở mức $1288. Đáng chú ý là mức cao $1291,80 đang bị đình trệ một cách hiệu quả ở mức kháng cự hiện tại. Mức kháng cự này dựa trên mức thoái lui Fibre 0,38%, bao gồm toàn bộ chiều dài của chặng cuối của đợt tăng này bắt đầu ở mức $1195 và kết thúc ở mức $1350. Mức này rơi vào $1291,20 và là điểm giá đầu tiên cần được đưa ra để có được bằng chứng kỹ thuật cho thấy sự điều chỉnh hiện tại đã diễn ra và kết thúc.

Mức kỹ thuật chính mà vàng cần giao dịch ở trên là đường trung bình động 50 ngày. Tuy nhiên, nó vẫn ở trên cả mức trung bình động 100 ngày và 200 ngày. Điều đó có nghĩa là trên cơ sở tạm thời và dài hạn, vàng vẫn đang duy trì xu hướng tăng mặc dù hiện tại nó đang trong giai đoạn điều chỉnh. Một sự bứt phá trên mức trung bình động 50 ngày sẽ chỉ ra rằng vàng cũng quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn.

Các thương nhân tiếp tục chờ đợi bản phát hành thứ sáu của báo cáo việc làm của Hoa Kỳ. Hiện tại thị trừng dự báo sẽ có khoảng 180.000 việc làm được tạo ra vào tháng trước. Hôm nay, báo cáo việc làm quốc gia của ADP đã tiết lộ rằng 183.000 việc làm tư nhân đã được thêm vào tháng trước phù hợp với kỳ vọng.

Palladi đảo ngược sau bốn ngày định giá thấp hơn

Palladi một lần nữa đã trở lại ánh đèn sân khấu với nhiều lợi ích đáng nể hơn ngày 6/3. Hợp đồng tương lai Palladi hiện đang giao dịch ở mức $1493,70, mức tăng ròng gần 2%, cộng 27,80USD trong ngày. Có vẻ như palađi được định sẵn để quay trở lại trên $1500 với các yếu tố độc đáo khiến giá cả cao hơn rõ ràng vẫn còn tiếp diễn. Kim loại trắng cần cù tiếp tục là kim loại quý đắt nhất (ngoại trừ rhodium).

Giavang.net