Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

PTKT vàng sáng 25/10: (XAU/USD) hưởng lợi từ sự suy giảm đồng USD

Tóm tắt

  • Vàng trở lại mức hỗ trợ hàng ngày sau khi bứt phá mốc 1800$ vào thứ Sáu.
  • Đồng đô la Mỹ hạ nhiệt khiến các hàng hóa định giá bằng USD hưởng lợi.
  • Xu hướn tăng/giảm của vàng vẫn gặp khó tại 1800$, tập trung thay đổi đối với GDP của Hoa Kỳ.

Phân tích

Giá vàng chốt tuần trước dưới 1800$ sau khi tăng vọt lên mức cao mới trong tháng 10 gần 1813$. Tại thời điểm viết bài, vàng (XAU/USD) đang giao dịch theo hướng nhích nhẹ ở mức 1793$ vì đồng USD giảm bởi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhận định nên bắt đầu giảm mua tài sản sớm, nhưng chưa nên tăng lãi suất.

Powell cũng cho biết việc làm vẫn còn quá thấp và lạm phát cao có thể sẽ giảm vào năm tới khi áp lực từ đại dịch Covid-19 giảm dần. DXY đã chạm mức cao nhất trong một năm vào thời gian trước khi các nhà đầu tư cho rằng lạm phát sẽ tiếp tục ở mức cao trong thời gian dài hơn.

USD giảm so với tiền tệ G10

Kể từ đầu tháng 10, tất cả nhóm tiền tệ G10, ngoại trừ đồng JPY đều hoạt động tốt hơn USD. Động thái ‘bắt kịp’sự thay đổi về lãi suất đã khiến đồng bạc xanh yếu thế.

Lợi suất hòa vốn 10 năm đang ổn định ở mức cao nhất kể từ năm 2012, cho thấy lạm phát là vấn đề hàng đầu đối với các nhà đầu tư toàn cầu. Theo dữ liệu định vị thị trường, vị thế mua USD tăng khá ít trong khi vị thế bán tăng nhiều hơn.

Sự phục hồi của đồng đô la cũng đã mờ dần khi các nhà đầu tư xây dựng kỳ vọng rằng các nền kinh tế khác cũng sớm tăng lãi suất. Trong khi đó, dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ tăng mạnh trong tháng 10, cho thấy tăng trưởng kinh tế đã tăng vào đầu quý IV khi tình trạng nhiễm Covid-19 giảm xuống. Các nhà phân tích tại TD Securities giải thích:

Trong lịch sử, vàng đã vượt trội hơn hầu hết các loại tài sản chính trong thời kỳ lạm phát cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn thận trọng với thị trường vì họ vẫn tập trung mạnh vào hành động sắp tới của Fed. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng định giá thị trường đối với việc Fed tăng lãi suất vẫn còn quá quá mông lung, vì họ không cân nhắc rằng sự gia tăng lạm phát gắn với một cú sốc năng lượng tiềm ẩn và tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng kéo dài sẽ khó có thể gây ra phản ứng của Fed.

Ngoài ra, các nhà phân tích lập luận rằng thị trường đang ngày càng định giá trong một sai lầm chính sách khó có thể xảy ra, vì các ngân hàng trung ương có khả năng xem xét những gián đoạn này vì các chức năng phản ứng của họ trong lịch sử có liên quan nhiều hơn đến tăng trưởng hơn là lạm phát.

Phân tích kỹ thuật vàng

Từ quan điểm hàng ngày, vàng đóng nến tuần trước không mấy tích cực. Mức cao nhất của cây nến ngày thứ Sáu là một mục tiêu có thể xảy ra cho các phiên giao dịch sắp tới. 1835$ cần được chinh phục nếu vàng muốn chạm tới 1880$:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK