PTKT: Vàng một lần nữa nhắm đến việc phá vỡ mốc $1280 khi các nhà giao dịch vẫn rất thận trọng

Tóm tắt:

  • Tâm lý né tránh rủi ro đang lớn dần và đồng Đô la Mỹ (USD) cắt giảm một số lợi ích gần đây trước khi số liệu GDP của Mỹ được công bố.
  • $1280 tiếp tục duy trì là mức kháng cự quan trọng trong ngắn hạn của thị trường. Trong khi đó, $1265 là mức hỗ trợ chính đối với xu hướng giảm của vàng.

Phân tích kĩ thuật (PTKT) vàng:

Vàng được mua vào với giá khoảng $1278 trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Á ngày thứ Sáu. Tuyên bố chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương toàn cầu đã khiến tâm lý né tránh rủi ro lan rộng. Hiện tại, báo cáo GDP Mỹ công bố vào cuối ngày là tâm điểm quan tâm của nhà đầu tư.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) vừa điều chỉnh hạ dự báo lạm phát và tăng trưởng. Hành động này xuất hiện theo sau các tuyên bố ôn hòa từ Ngân hàng Trung ương Canada (BOC). Gần đây, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ), ông Adrian Orr cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ngân hàng trung ương có thể không kiềm chế việc cắt giảm lãi suất nếu cần thiết. Đầu tuần, chỉ số lạm phát chậm chạp từ Úc nhấn mạnh việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra từ Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

Do đó, giọng điệu ôn hòa từ các ngân hàng trung ương toàn cầu giúp kim loại vàng duy trì sức hấp dẫn của nó.

Mặt khác, Đô la Mỹ (USD) vẫn đang duy trì sức mạnh của mình nhờ vào các yếu tố cơ bản mạnh mẽ.

Mặc dù vậy, các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý I năm 2019 từ Mỹ. Con số tăng trưởng có thể phục hồi lên 2,2% từ 2,1% trên cơ sở hàng năm. Thêm vào lịch kinh tế Mỹ sẽ là chỉ số tình cảm của người tiêu dùng Michigan cho tháng 4. Thước đo niềm tin của người tiêu dùng có thể tăng một chút lên 97,00 so với mức 96,90 trước đó.

Cũng cần lưu ý rằng sự cải thiện gần đây về tâm lý ưa thích rủi ro không duy trì được do lợi suất Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ ở mức 2,53%.

Phân tích kỹ thuật

Mặc dù đã chạm mốc $1282,50 trong ngày hôm qua, nhưng vàng không thể giữ được mức tăng của nó và vẫn chưa xóa được rào cản ngang kéo dài một tuần ở mức $1280 để nhắm tới ngưỡng $1285 sau đó là chinh phục mức trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 100 ngày gần $1291.

Mặt khác, đường hỗ trợ dốc lên kéo dài 8 tháng ở mức $1263 trở thành hỗ trợ quan trọng của thị trường. Việc vàng đánh mất mốc này co để xem có thể gợi lại mức $1260 và $1257 khi người bán muốn đặt lệnh.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: