PTKT: Vàng bước vào giai đoạn củng cố/tích lũy

Vào ngày 31/1/2019, vàng đã đạt giá trị cao nhất trong năm nay khi hợp đồng tương lai vàng được giao dịch ở mức cao $1330/oz. Từ đó, giá bắt đầu một giao dịch thoái lui cực kỳ eo hẹp về mức $1306 vào ngày 7/2. Sự thoái lui nông cạn này xảy ra song song với sự phục hồi của đồng đô la bắt đầu vào cùng ngày mà vàng giao dịch đến $1330, ngày 31/1.

Mặc dù giá vàng đã bị chi phối bởi sức mạnh hoặc sự yếu kém của đồng đô la, có vẻ như nó hiện đang hình thành một cơ sở tại vùng giá mới, xác định các mức hỗ trợ mới. Trên thực tế, sự phục hồi hiện tại mà vàng đã cố thủ sâu sắc dựa trên một loạt các đợt tăng giá, trong đó vàng giao dịch lên một mức cao mới, tiếp theo là một giai đoạn giao dịch đi ngang khi giá cả hình thành một cơ sở ở mức mới.

Những giai đoạn hợp nhất này được xác định và đặc trưng bởi phạm vi giao dịch chặt chẽ và hẹp của chúng. Kể từ giữa tháng 11/2018, vàng đã kiếm được hơn 130USD mỗi ounce. Những lợi ích này đã xảy ra với sự điều chỉnh rất nông và trở thành một điểm hợp nhất mới trước khi tăng giá. Mô hình này đã lặp lại trong ba tháng qua và cũng là đặc điểm dễ thấy nhất của cuộc biểu tình hiện tại này.

Trong bối cảnh thị trường ngày 12/2, tâm lý yêu thích rủi ro cực kì mạnh mẽ, điều này dẫn đến việc Dow Jones tăng gần 400 điểm và chỉ số NASDAQ tăng gần 1,5%. Vàng tương lai vẫn tăng 2,30USD trong giao dịch, với hợp đồng tháng 4 tích cực nhất đóng cửa ở mức $1314,20/oz. Tuy nhiên, khi kiểm tra chặt chẽ hơn, mức tăng khiêm tốn này hoàn toàn do đồng đô la yếu. Xem xét rằng chỉ số đồng đô la mất khoảng 35 điểm ngày hôm nay (-0,35%) và hợp đồng tương lai vàng tăng 0,18%, rõ ràng là có áp lực bán nhẹ.

Tỷ lệ tương tự là hiển nhiên khi chúng ta nhìn vào giá vàng giao ngay hôm qua ở mức $ 1310,60 sau khi bao thanh toán bằng đồng USD, mức tăng khiêm tốn là 2,80USD. Tuy nhiên, khi kiểm tra chặt chẽ hơn, đồng USD đã đóng góp mức tăng 4,45USD giá trị và áp lực bán khiêm tốn dẫn đến sự sụt giảm 1,65USD, dẫn đến lợi nhuận là 2,80USD.

Theo báo cáo của Kitco News hôm 12/2, có một yếu tố chính khác có thể góp phần vào khả năng phục hồi và hỗ trợ gần đây về giá vàng là sự bổ sung lớn của Trung Quốc vào dự trữ vàng trong tháng 1. Năm 2018 là một năm chưa từng có đối với nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương và đó là xu hướng dường như đang tiếp tục trong suốt đầu năm mới khi Trung Quốc mua gần 12 tấn vàng vào tháng trước. Dữ liệu dự trữ mới nhất từ ​​Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho thấy lượng vàng nắm giữ tăng 11,8 tấn lên 1.864 tấn tính đến cuối tháng 1. Mức tăng mới nhất sau khi mua tháng 12 chỉ dưới 10 tấn vàng, lần đầu tiên ngân hàng trung ương tăng dự trữ kể từ tháng 10/2016.

Việc mua một lượng vàng lớn này của ngân hàng trung ương Trung Quốc có ý nghĩa trên nhiều cấp độ. Trên cơ sở kỹ thuật, nó rất hỗ trợ cho giá hiện tại trên $1300. Nhưng quan trọng nhất là nó khẳng định niềm tin của người Trung Quốc rằng vị trí vàng như một tài sản trú ẩn an toàn tiếp tục phát triển.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: