PTKT: Vàng bám vào 21-DMA trong bối cảnh thị trường ít hoạt động hơn

Tóm tắt:

  • Giá vàng không thể miêu tả xu hướng pullback của đồng USD trong bối cảnh thương mại/ hính trị.
  • Thiếu dữ liệu/tin tức chính trong phiên châu Á làm hạn chế các động thái thị trường.

Phân tích vàng:

Vàng thiết lập mô hình đỉnh 3 tuần thấp hơn. Tuy nhiên, giá vẫn bám vào đường trung bình động 21 ngày (DMA) trong những giờ đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư tại thị trường châu Âu.

Đồng đô la Mỹ (USD) không duy trì được sức mạnh trước đó, được hỗ trợ bởi dữ liệu lạc quan, vì những nghi ngờ mới nhất xung quanh thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và nghi ngại xung quanh mối quan hệ giữa Mỹ và Iran đè nặng lên đồng bạc xanh.

Mặc dù vậy, những người mua vàng thỏi vẫn thận trọng khi đặt cược thêm vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong bối cảnh cải thiện dữ liệu gần đây/thiếu chất xúc tác chính.

Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẵn sàng áp thuế quan mới đối với Trung Quốc và căng thẳng Mỹ-Iran có thể tiếp tục thúc đẩy mối lo ngại rủi ro, cải thiện hơn nữa trong dữ liệu của Hoa Kỳ và ít bình luận ôn hòa hơn từ Fed có thể đe dọa tài sản trú ẩn an toàn.

Trên lịch kinh tế, các con số lạm phát sẽ định hướng các chính sách tiền tệ trong tương lai liên quan đến Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Anh (BOE) và Ngân hàng Canada (BOC) trong khi số thị trường nhà ở từ Mỹ có thể đóng vai trò là định hướng ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Nhà phân tích của FXStreet Ross J. Burland nhận thấy giao dịch vàng thỏi kéo dài trên mốc $1400/oz là một yếu tố tích cực quan trọng ủng hộ xu hướng lên:

Mức tâm lý $1400 đang được duy trì là một sự ủng hộ cho thị trường giá lên. Cách đó một vài đô la, việc phá vỡ 23,6% Fibo có thể mở ra xu hướng giảm. Dưới mức đó, vùng $1373/76 đáp ứng mức thấp điều chỉnh tăng đột biến vào ngày 19/6 và mức Fibo 38,2% của cùng một phạm vi xoay. Trong xu hướng tăng trở lại, $1410, $1419 và $1424 là tất cả các mức cao và thấp trước đó đang bảo vệ một mục tiêu $1440.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: