PTKT vàng 1/3: Vàng hồi phục nhẹ chờ phát biểu của Fed

Tóm tắt:

  • Vàng giao dịch gần $1314,50 vào những giờ đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu.
  • Kim loại màu vàng đã tăng 1,5USD khi Chủ tịch Fed Powell tiếp tục ủng hộ thái độ kiên nhẫn chính sách tiền tệ.
  • Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và căng thẳng Indo-Pak có thể định hướng tốt các động thái ngắn hạn của vàng.

Phân tích vàng

Vàng giao dịch gần $1314,50 vào những giờ đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Kim loại quý đã phục hồi gần 1,5USD khi ông Powell lặp lại những quan điểm mới nhất về việc ủng hộ sự kiên nhẫn của chính sách tiền tệ. Kim loại quý đã làm hài lòng phe bán trong 2 ngày qua do Đô la Mỹ (USD) tăng và thách thức đối với những người ở phe mua. Các nhà đầu tư bây giờ có thể tìm kiếm giải pháp cho mình liên quan tới thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và diễn biến căng thẳng Ấn Độ-Pakistan để có được sự thúc đẩy mới.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ phát biểu tại Citizens Budget Commission Awards Dinner vào Thứ Sáu. Tiêu đề cho bài phát biểu là “Những phát triển kinh tế gần đây và những thách thức dài hạn hơn”. Những bình luận ban đầu từ bài phát biểu của ông liên tục lặp lại những tuyên bố gần đây như Fed vẫn kiên nhẫn, theo dõi các rủi ro và dấu hiệu của áp lực tăng lên đối với lạm phát ‘bị tắt tiếng’.

Các nguyên tắc cơ bản gần đây đã hỗ trợ cho sự tăng giá của USD. Đáng chú ý trong số đó là phiên bản phát hành số liệu tăng trưởng quý IV (Q4) cho Hoa Kỳ hôm thứ Năm. GDP quý IV năm 2018 của Mỹ đã vượt dự báo thị trường là 2,3% khi ở mức 2,6%. Cần lưu ý rằng sức mạnh Đô la Mỹ có liên quan theo hướng bất lợi đến giá cả hàng hóa vì chúng chủ yếu được định giá bằng tiền Mỹ.

Ngoài những tiến bộ của USD, những thách thức đối với những người mua lớn nhất của vàng, cụ thể là Ấn Độ và Trung Quốc cũng làm suy yếu kim loại quý này. Trung Quốc đã chứng kiến ​​dữ liệu chậm chạp và thỏa thuận thương mại với Mỹ vẫn còn rất lờ mờ trong khi Ấn Độ đang lúng túng với nước láng giềng Pakistan khi dữ liệu trong nước phát sinh không quá tốt.

Theo các báo cáo gần đây từ Bloomberg, Mỹ đang trong quá trình hoàn tất thỏa thuận thương mại để thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc. Mặc dù, không có gì có thể chắc chắn về kết quả trừ khi chính thức công bố vì chính quyền Trump có những yêu cầu cao như thay đổi cấu trúc và bảo vệ IPR nghiêm ngặt mà Trung Quốc có thể không tôn trọng.

Khác với thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ, các diễn biến xung quanh tình hình Indo-Pak và dữ liệu của Hoa Kỳ cũng có thể định hướng các động thái vàng trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật vàng

Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày ở mức $1300 có thể cung cấp hỗ trợ ngay lập tức cho kim loại màu vàng trước khi đưa nó về mức thoái lui Fib lui 38,2% của xu hướng giá từ tháng 8/2018 đến tháng 2/2019, gần $ 1275.

Ngoài ra, khi vàng vượt qua mốc $1320 có thể kích hoạt mức tăng của tài sản an toàn trú ẩn lên $1330 và $1336 trước khi tìm kiếm mức cao gần đây khoảng $1347.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: