Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

PT vàng sáng đầu tuần 7/6: (XAU/USD) lực mua tiếp diễn sau đà tăng cuối tuần trước

Tóm tắt

  • Vàng khởi động tuần mới bằng trạng thái đi ngang, củng cố lực mua vào cuối tuần qua.
  • Các nhà giao dịch sẽ xem xét đến ‘siêu thứ Năm’ để biết chất xúc tác tiếp theo trước Fed.

Phân tích

Giá vàng giao dịch khá ổn định trong đầu tuần mới khi lực mua kéo dài từ cuối tuần trước.

Tại thời điểm viết bài, (XAU/USD) đang giao dịch ở mức 1890$ và không đổi trong ngày.

Vàng tăng hơn 1,1% vào thứ Sáu lên 1891,39$ – ghi nhận bước phục hồi từ mức thấp 1856,04$ lên mức cao nhất là 1896,24$ sau khi dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho thấy việc tuyển dụng tăng dưới mức dự kiến.

Dữ liệu đang làm dịu kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến. Đồng thời, các nhà đầu tư hiện cho rằng Fed không cần phải bắt đầu giảm bớt việc mua 120 tỷ USD trái phiếu hàng tháng.

Biên chế phi nông nghiệp đã tăng lên với 559.000 việc làm trong tháng 5, nhờ tỷ lệ tiêm chủng Covd-19 cao hơn, nhưng con số này thấp hơn dự báo đồng thuận chung của thị trường là 650.000 việc làm.

Dữ liệu này được đưa ra sau khi báo chí cuối tuần dẫn lời Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính, người nhận xét rằng Tổng thống Joe Biden nên thúc đẩy kế hoạch chi tiêu 4 nghìn tỷ USD của mình ngay cả khi chúng kích hoạt lạm phát kéo dài trong năm tới và lãi suất cao hơn.

Tuần này, nhà đầu tư sẽ hướng tới Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Hoa Kỳ. Sau phản ứng của tháng 5, các thị trường lãi suất và ngoại hối đã xem xét sự gia tăng lạm phát, điều tương tự cũng có thể đúng trong tháng này.

Các nhà phân tích tại Brown Brothers Harriman giải thích rằng lạm phát chính dự kiến sẽ giảm xuống 5,84% YoY (cùng kì năm trước) từ mức 6,08% trong tháng 4.

“Nếu vậy, nó sẽ là mức thấp nhất kể từ tháng 3 nhưng vẫn cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu 2-4%”.

Đồng đô la Mỹ sẽ có bài test khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu chuẩn bị cho một ngày Siêu thứ Năm trước rủi ro sự kiện lớn tiếp theo trong tháng là quyết định của FOMC.

Cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang ngày 16/6 sẽ diễn ra dưới tâm điểm chú ý khi Fed dự kiến sẽ nói rằng những tiến bộ đáng kể đối với các mục tiêu của họ đã không đạt được.

Đặc biệt, đối với vàng, chúng cần phải xem xét đến sự suy yếu của dòng cầu từ Ấn Độ và Trung Quốc. Ấn Độ vẫn đang chiến đấu chống lại Covid và chênh lệch giá vàng SGE của Trung Quốc đã giảm rất mạnh, có thể do lo ngại về các quy định hạn chế nghiêm ngặt hơn ở Trung Quốc.

Mặc dù đồng đô la yếu – phản ứng giật đầu gối do dữ liệu việc làm gây ra, những yếu tố vừa kể trên, cùng với việc giảm bớt lo ngại lạm phát khiến cánh cửa mở ra hoặc làm tăng thêm nỗi đau đối với kim loại màu vàng.

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết, đối với việc định vị, sau những tuần bán khống trên quy mô lớn, vị thế mua phi thương mại hầu như không thay đổi trong một dấu hiệu cho thấy dòng đầu cơ vào kim quý đang chậm lại, các nhà phân tích tại TD Securities cho biết. Họ nhấn mạnh:

Mặc dù vậy, bảng lương phi nông nghiệp yếu có thể đã thu hút lại sự quan tâm từ các nhà quản lý tiền tệ, ngăn chặn đà giảm sâu hơn vào thứ Sáu trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, lực mua gia tăng sẽ là cần thiết để tránh một đợt giảm sâu hơn.

Biểu đồ hàng ngày

biểu đồ hàng ngày minh họa vùng kháng cự và sự điều chỉnh 61,8% của xung động giảm giá, được hỗ trợ bởi đường EMA 21 ngày.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies