Image default
Tin doanh nghiệp Tin mới nhất Vàng

PNJ, đại gia ngành trang sức kiếm tiền tỷ một ngày

Giá vàng tăng cao, trong 4 tháng đầu năm PNJ kiếm một khoản lãi từ vàng rất lớn, khoảng 600 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi cùng kỳ và hoàn thành 49% kế hoạch cả năm.

Trong một ngày PNJ kiếm lãi hơn 2,8 tỉ đồng – Ảnh minh họa

Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết doanh thu và lợi nhuận ròng tháng 4 đều tăng trưởng ba chữ số so với cùng kỳ, lần lượt đạt 1.850 tỷ đồng và 85 tỷ đồng. Tính ra, trong một ngày PNJ kiếm lãi hơn 2,8 tỷ đồng. Doanh thu bán lẻ đóng góp hơn 61% nhờ các chương trình xây dựng riêng cho từng nhóm khách hàng, ngoài ra còn do công ty triển khai đợt khuyến mãi nhân dịp sinh nhật.

Bên cạnh đó, kinh doanh vàng miếng cũng giữ vai trò quan trọng vào doanh thu của PNJ. Theo đó, mảng vàng miếng chiếm 20,2% trong cơ cấu doanh thu, và nếu tính lũy kế 4 tháng đầu năm 2021, vàng miếng chiếm đến gần 70%.

Lợi nhuận sau thuế giai đoạn này đạt 598 tỷ đồng, tăng 95% và xấp xỉ 49% kế hoạch cả năm. Theo đó, bình quân mỗi tháng công ty lãi khoảng 150 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo PNJ đặt mục tiêu doanh thu hơn 21.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế xấp xỉ 1.230 tỷ đồng, lần lượt tăng 20% và 15% so với năm trước.

Sự tăng trưởng của PNJ không quá khó hiểu khi mới đây Hội đồng vàng thế giới (WGC) trong nhận định về thị trường vàng Việt Nam cho rằng, người Việt Nam đặc biệt thích vàng vì vàng rất dễ mua, dễ bán và có lãi trong thời điểm kinh tế không ổn định.

Trong quan điểm đầu tư của người Việt, cùng với tiền gửi tiết kiệm, bất động sản thì vàng đóng vai trò lớn. Bởi vì vàng là một biện pháp bảo vệ chống lại bất ổn và lạm phát đem lại cảm giác an toàn lâu dài.

Tổng hợp

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies