Image default
Tin doanh nghiệp Tin mới nhất

PNJ báo lãi tháng 5 tăng 66% và lãi hơn 1.000 tỷ chỉ sau 5 tháng đầu năm

CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (Mã: PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 5/2022.

Theo đó, doanh thu thuần tháng 5 đạt 2.671 tỷ đồng, tăng 68% so với cùng kỳ năm trước; lãi sau thuế 141 tỷ đồng, tăng 66%. Đơn vị cho biết kết quả này đến từ khả năng ứng biến và nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên trong bối cảnh sức mua chung của ngành bán lẻ sụt giảm.

Trong tháng 5, biên lợi nhuận gộp trung bình đạt 18,2%, gần tương đương mức 18,4% so với cùng kỳ và giảm so với 19,3% của tháng 4.

Lũy kế 5 tháng đầu năm, doanh thu thuần của PNJ đạt 15.583 tỷ đồng, lãi sau thuế 1.066 tỷ đồng, cùng tăng trưởng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, đóng góp chính vào tổng doanh thu đến từ kênh bán lẻ, tăng 51,3%. PNJ giải thích mức tăng trưởng này nhờ vào các đơn vị kinh doanh tốt, tăng trưởng cao so cùng kỳ và vượt kế hoạch; các nhãn hàng ghi nhận mức tăng ấn tượng, đặc biệt là Style by PNJ và Disney; các hoạt động quảng bá nhãn hàng mang lại hiệu quả.

Doanh thu kênh bán sỉ cũng có mức tăng 17,5% so với cùng kỳ năm trước và vàng miếng tăng 59,4% trong bối cảnh bất ổn địa chính trị toàn cầu vẫn chưa hạ nhiệt và kinh tế vĩ mô đối diện với áp lực lạm phát.

Lũy kế 5 tháng, tỷ lệ lợi nhuận gộp/doanh thu thuần đạt 17,8%, giảm so với mức 18,4% cùng kỳ 2021 chủ yếu do sự tăng trưởng của doanh thu vàng miếng và thay đổi cơ cấu hàng hóa của kênh bán lẻ.

Tính đến cuối tháng 5, PNJ có tổng cộng 346 của hàng trên toàn quốc, trong đó đã mở mới 12 cửa hàng, đóng 8 cửa hàng và nâng cấp 10 cửa hàng.

Với kết quả kinh doanh kể trên, dù chưa đi hết nửa năm tài chính, PNJ đã hoàn thành hơn 60% kế hoạch doanh thu và gần 77% mục tiêu lợi nhuận.

Trên thị trường chứng khoán, nhờ kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh kể trên, PNJ đang là một trong số ít cổ phiếu tăng trưởng ngược dòng thị trường.

Tính từ đầu năm đến nay, trong khi chỉ số VN-Index đã giảm gần 23,5% với nhiều nhóm ngành lớn như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán… giảm giá mạnh, thì nhóm ngành bán lẻ lại ngược dòng tăng điểm. Trong đó, cổ phiếu PNJ vẫn duy trì mức tăng hơn 23% từ đầu năm, hiện giao dịch ở mức 119.000 đồng/cổ phiếu, tương đương vốn hóa doanh nghiệp đạt trên 29.000 tỷ đồng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies