34 C
Hanoi
25/04/2024
Image default
Tin mới nhất Vàng

Phố vàng ngày vía Thần Tài: Nơi nhộn nhịp, nơi vẳng vẻ lạ thường

Theo quan niệm, mua vàng cầu may vào ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), gia chủ sẽ may mắn cả năm, làm ăn thuận buồm xuôi gió. Vì vậy, những năm gần đây, vào ngày này, người dân đổ xô đi mua vàng và năm nay cũng vậy.

Sáng nay, “phố vàng” Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) trở nên nhộn nhịp, sầm uất hơn bởi người dân đến mua vàng. Để thu hút người dân đến mua, các cửa hàng vàng trưng dựng những tấm biển quảng cao sặc sỡ, bố trí hoạt náo viên đóng vai Thần Tài mời chào khách, có nơi còn chu đáo chuẩn bị ghế để khách hàng ngồi xếp hàng chờ đến lượt và cả trái cây, bánh kẹo để khách thưởng thức. Khác với những ngày thường, hôm nay doanh nghiệp mở cửa sớm, từ khoảng 6h để phục vụ nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên, không phải cửa hàng vàng nào cũng đông người xếp hàng chờ mua, nhiều nơi cho thấy có những cửa hàng rất vắng vẻ, một phần do ngày Thần tài năm nay rơi vào ngày thứ Hai đầu tuần.

Ghi nhận vào lúc khoảng 7h30 sáng nay, cửa hàng vàng lớn như Phú Quý, SJC vẫn chưa có nhiều khách đến xếp hàng, đông nhất là phía trước cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, Doji…

Qua tìm hiểu, đại diện một doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý cho biết, nhiều khách hàng năm nay đã đến mua vàng sớm hơn. Bên cạnh đó, kênh bán hàng trực tuyến, các kênh mạng xã hội, bộ phận bán hàng online từ ngày mồng 6 đến ngày mồng 9 âm lịch cũng đã hoạt động trước đó.

Thời điểm 5h sáng tại một cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, hàng dài ghế được xếp sẵn nhưng chưa có khách đến đợi, khác hẳn với cảnh đông đúc như những năm trước đó.

Cảnh xếp hàng dài mua vàng chỉ diễn ra ở các cửa hàng kinh doanh vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông, còn một số cửa khác nhỏ lẻ vẫn thưa thớt và tương đối vắng khách, không khác ngày thường.

Hàng chục người xếp hàng chờ lấy số tại cửa hàng vàng của Bảo Tín Minh Châu.

Cập nhật lúc 12 giờ, ngày 19/2, giá vàng miếng tại SJC niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 74,50 – 77,50 triệu đồng/lượng, giảm 900.000 đồng/lượng so với giá mở cửa cùng ngày. Chênh lệch mua – bán duy trì mức 3 triệu đồng. Với mức chênh lệch quá cao như hiện tại, các công ty vàng đang “đẩy rủi ro” sang cho người mua.

TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng chênh lệch giữa giá vàng SJC và giá vàng thế giới đạt 5 triệu đồng/lượng là phù hợp, còn giá bán ra vàng SJC chỉ nên cao hơn giá mua vào khoảng 500.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, hiện tại, mức chênh này đã lên tới 3 triệu đồng/lượng.

Ông Huỳnh Trung Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA) nhận xét, việc người dân mua vàng cầu may trong ngày vía Thần tài thuộc về phong tục, quan niệm. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư lâu dài, tích trữ vàng, không nên chọn mua vàng trong ngày này bởi giá vàng neo cao. Đồng thời, ông Khánh nhận định, sức cầu của người dân trong ngày vía Thần Tài năm nay sẽ không bằng mọi năm do nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....