15 C
Hanoi
23/02/2024
Phân tích chuyên sâu thị trường Tin mới nhất

VP Chuyên sâu ngày 07/02/2024: Thị trường châu Âu nâng giá vàng trên mốc 2030$

Trong phiên giao dịch tại châu Âu hôm nay, giá vàng (XAU/USD) gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng tích cực từ phiên trước và hiện đang giao dịch với xu hướng tiêu cực nhẹ. Sự mạnh lên của USD, phản ánh qua việc giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm và mạnh mẽ vào năm 2024 sau những dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ và những bình luận cứng rắn từ các thành viên FOMC, bao gồm cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell, làm cho kim loại quý này gặp khó khăn.

Tuy nhiên, những lo ngại về tình hình kinh tế tại Trung Quốc và nguy cơ leo thang xung đột quân sự tại Trung Đông vẫn hỗ trợ cho giá vàng. Ngoài ra, nhà đầu tư dường như chưa muốn đặt cược mạnh mẽ về bất kỳ hướng nào và đang chờ đợi thêm thông tin về thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed, sẽ ảnh hưởng đến giá của kim loại quý này. Do đó, tâm điểm sẽ tập trung vào báo cáo lạm phát tiêu dùng Mỹ trong tuần tới và các bài phát biểu của các quan chức Fed trong ngày hôm nay.

Phân Tích Thị Trường:

Những kỳ vọng giảm lãi suất sớm và mạnh mẽ từ Fed đã bị thu hẹp lại do dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ, khiến cho giá vàng khó có thể tận dụng lợi thế từ phiên giao dịch ngày hôm qua. Các bình luận cứng rắn từ Chủ tịch Fed Jerome Powell và các quan chức FOMC khác đã làm giảm kỳ vọng về việc nới lỏng chính sách một cách quyết liệt vào năm 2024.

Mặc dù vậy, giá vàng vẫn nhận được sự hỗ trợ nhất định từ việc giảm nhẹ của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, cũng như những lo ngại về tình hình kinh tế ở Trung Quốc và nguy cơ leo thang xung đột quân sự tại Trung Đông.

Khuyến nghị xu hướng:

Trong bối cảnh hiện tại, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ những biến động kinh tế và chính trị. Nhà đầu tư nên cân nhắc “mua vào những điểm giảm” khi giá vàng giảm về các mức hỗ trợ quan trọng như $2,020, $2,009 và $2,002, đồng thời đặt mục tiêu chốt lời tại các kháng cự như $2,042, $2,056 và $2,065.

Với kỳ vọng lãi suất sẽ không được cắt giảm sớm, nhà đầu tư cũng nên thận trọng với việc đặt các lệnh mua ở mức giá cao, và luôn chuẩn bị kế hoạch quản lý rủi ro cẩn thận để đối phó với bất kỳ diễn biến bất lợi nào từ thị trường.

Kết luận: mặc dù giá vàng có thể phải đối mặt với một số áp lực từ USD mạnh lên và kỳ vọng chính sách của Fed, nhưng các yếu tố hỗ trợ từ tình hình kinh tế và chính trị toàn cầu có thể cung cấp cơ hội mua vào cho nhà đầu tư ở các mức giá thấp hơn.

Đang tải....