Image default
Blockchain Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 9/10: Phố Wall khép tuần tốt nhất kể từ tháng 7 bằng sắc xanh; Dầu thô lùi nhẹ

Xu hướng giao dịch trên Phố Wall gần đây được xác định bởi thông tin liên quan gói hỗ trợ. Ba chỉ số chính từng lao dốc hôm 6/10 khi Tổng thống Donald Trump thông báo dừng đàm phán cho tới sau bầu cử Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng sau đó ám chỉ rằng ông sẵn sàng nối lại thương lượng.

“Thị trường phản ứng khá mạnh với sự thay đổi bất ngờ của ông Trump về gói hỗ trợ”, Tim Ghriskey, giám đốc đầu tư chiến lược tại Inverness Counsel, New York, nói. “Phần lớn việc này là chính trị nhưng nhiều người tin rằng kinh tế Mỹ thực sự cần hỗ trợ, do đó, đây là điều tốt”.

Giới đầu tư lạc quan trong thận trọng, khối lượng giao dịch ở mức thấp

Chốt phiên giao dịch thứ Sáu, chỉ số Dow Jones tăng 161,39 điểm, tương đương 0,57%, lên 28.586,9 điểm. S&P 500 tăng 30,31 điểm, tương đương 0,88%, lên 3.477,14 điểm. Nasdaq tăng 158,96 điểm, tương đương 1,39%, lên 11.579,94 điểm.

Microsoft và Salesforce dẫn đầu đà tăng của chỉ số Dow, lần lượt tăng 2,5% và 2,2%. Cổ phiếu tiêu dùng không thiết yếu và công nghệ là những ngành có diễn biến tốt nhất trong S&P 500, tăng hơn 1% mỗi ngành.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 9/10 là 8,92 tỷ cổ phiếu, thấp hơn mức trung bình 9,76 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Chốt tuần, S&P 500 tăng 3,8%, Nasdaq tăng 4,6%, mức tăng tốt nhất của hai chỉ số kể từ tháng 7. Dow Jones tăng 3,3%, nhiều nhất kể từ tháng 8.

Dầu thô giảm nhẹ, kết thúc tuần vẫn tăng gần 10%

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex lùi 59 xu (tương đương 1,4%) xuống 40,60 USD/thùng. Dẫu vậy, tuần qua, hợp đồng này đã leo dốc 9,6%, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn mất 49 xu (tương đương 1,1%) còn 42,85 USD/thùng, nhưng vẫn vọt 9,1% trong tuần qua.

Cả hai hợp đồng đều đang trên đà tăng khoảng 10% trong tuần này – mức tăng đầu tiên trong ba tuần – tăng cao hơn do viễn cảnh nguồn cung thắt chặt hơn do ngừng sản xuất ở Biển Bắc do hành động của các công nhân dầu mỏ Na Uy.

Công ty dầu mỏ Na Uy và các quan chức lao động cho biết họ sẽ gặp một hòa giải viên do nhà nước chỉ định vào thứ Sáu với nỗ lực mà cả hai bên hy vọng sẽ chấm dứt một cuộc đình công có nguy cơ tước đi khoảng 1/4 sản lượng dầu khí của nước này.

Khi nhu cầu dầu toàn cầu giảm, ngày càng có áp lực đối với nguồn cung dầu toàn cầu phải điều chỉnh thấp hơn để giữ giá được hỗ trợ”, ông Dhar nói và dự báo giá dầu Brent trung bình sẽ là 41 USD/thùng trong quý hiện tại.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies