Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 8/7: Áp lực bán trên diện rộng CK châu Âu mất hơn 1%, cổ phiếu chu kỳ giảm mạnh nhất

Thị trường chứng khoán châu Âu và châu Á phiên hôm nay ghi nhận áp lực bán trên diện rộng, đặc biệt là nhóm cổ phiếu mang tính chu kì. Các số liệu kinh tế cũng không ủng hộ tâm lí nhà đầu tư.

Hôm nay kinh tế khu vực đón nhận khá ít thông tin. Trong đó:

  • Xuất khẩu Đức tháng 5 chỉ tăng 0,3% so với tháng trước, thấp hơn dự báo của Investing là 0,6%. Số liệu tháng 4 điều chỉnh giảm về 0,2%.
  • Nhập khẩu Đức tháng 5 tăng mạnh 3,4% so với tháng trước, tốt hơn dự báo của Investing là 0,4%. Số liệu tháng 4 được điều chỉnh tăng lên chỉ còn giảm 1,4%.
  • Cán cân mậu dịch của Đức tháng 5 theo đó giảm về 12,6 tỷ USD, thấp hơn dự báo của Investing là 15,4 tỷ USD. Số liệu tháng 4 được điều chỉnh về 15,6 tỷ USD.

Cập nhật lúc 9h07 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu sụt mạnh 1,23% về ngưỡng 453,88 điểm.

Chỉ số DAX của Đức mất 1,28%, còn 15.491,77 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp lao dốc 1,75%, giao dịch tại 6413,46 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tụt 1,33%, giao dịch ở 7056,04 điểm.

Tại châu Âu, cổ phiếu ngân hàng, vốn nhạy cảm với lãi suất, đều trong sắc đỏ do lợi suất trái phiếu chính phủ kéo dài xu hướng giảm. Chỉ số ngành ngân hàng khu vực đồng euro đã giảm 1,5% do lợi suất giảm làm ảnh hưởng đến biên lợi nhuận.

Các công ty khai thác và sản xuất ô tô cũng giảm hơn 1%.

Cổ phiếu hãng cung cấp linh kiện ô tô Đức Hella trượt giá 1,5% sau khi nhà sản xuất phanh Knorr-Bremse từ chối kế hoạch mua lại 60% cổ phần của công ty. Cổ phiếu Knorr-Bremse ngược lại tăng 8,5%.

Cổ phiếu hãng sản xuất ứng dụng quản lí từ xa Teamviewer giảm 9,4% khi báo cáo mức tăng trưởng yếu hơn dự kiến trong quý II.

Tại Anh, cổ phiếu Deliveroo đã tăng 2,3% sau khi công bố số đơn đặt hàng tăng vọt 88% trong quý tháng 6.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK