Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 4/6: Bán lẻ tháng 4 giảm, CK châu Âu vẫn kết tuần ở đỉnh kỉ lục

Thị trường chứng khoán châu Âu vẫn giữ mức đỉnh kỉ lục trong phiên giao dịch cuối tuần dù gặp áp lực chốt lời nhất định và số liệu bán lẻ không như kì vọng.

  • Doanh số bán lẻ khu vực EU chỉ tăng 23,9% trong tháng 4 so với cùng kì năm trước, thấp hơn dự báo của Investing là 25,5%. Số liệu tháng 3 được điều chỉnh tăng lên 13,1%.
  • Doanh số bán lẻ tháng 4 khu vực EU giảm 3,1% so với tháng trước, tệ hơn dự báo của Investing giảm 1,2%. Số liệu tháng 3 được điều chỉnh tăng lên 3,3%.

Cập nhật lúc 9h13 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,05% đạt 451,00 điểm.

Chỉ số DAX của Đức nhích nhẹ 0,02%, lên 15.636,12 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp trượt 0,08% còn 6501,44 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh lùi 0,17%, giao dịch ở 7052,28 điểm.

Một cuộc khảo sát vào thứ Năm cho thấy hoạt động kinh doanh của khu vực đồng euro đã tăng mạnh trong tháng 5 khi việc nới lỏng một số hạn chế liên quan đến coronavirus đã tạo sức sống cho ngành dịch vụ.

Dữ liệu được đưa ra trước cuộc họp chính sách của Fed và Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào tuần tới, nơi các nhà đầu tư sẽ theo dõi các gợi ý về việc cắt giảm các chương trình mua trái phiếu lớn của họ.

Các nhà phân tích của BCA Research viết trong một lưu ý:

Còn quá sớm để ECB bắt đầu ám chỉ bất kỳ hình thức thắt chặt tiền tệ nào, ngay cả khi tăng trưởng kinh tế được cải thiện. Trong khi lạm phát đã đẩy cao hơn mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương vào tháng 5, lạm phát cốt lõi chỉ tăng lên 0,9%.

Cổ phiếu của British Airways- chủ sở hữu IAG, Wizz Air và easyJet đã giảm từ 1% -2% sau khi Anh thêm 7 quốc gia, bao gồm Ai Cập và Sri Lanka, vào “danh sách đỏ” các điểm đến yêu cầu kiểm dịch khách sạn khi trở về Anh.

Ryanair giảm 1,2% ngay cả khi giám đốc điều hành của họ dự báo chuyển động không hạn chế giữa châu Âu và Anh từ tháng 7 trở đi.

Cổ phiếu hãng truyền thông khổng lồ của Pháp Vivendi, sở hữu Universal Music Group, đã giảm 0,1% khi có tin tỷ phú William Ackman – CEO Pershing Square Tontine đang đàm phán để mua 10% cổ phần của hãng âm nhạc với giá khoảng 4 tỷ USD.

Các thông tin kinh tế sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies