Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 29/9: CK châu Âu hồi phục trên diện rộng nhưng đà tăng khá cầm chừng

Thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận đà hồi phục sau phiên giảm mạnh nhất từ giữa tháng 7. Lực cầu bắt đáy cũng như số liệu kinh tế khả quan đã giúp thị trường trở lại với sắc xanh dù vẫn chưa lấy lại được những gì đã mất phiên hôm qua.

Các số liệu kinh tế tích cực cũng góp phần hỗ trợ tâm lí nhà đầu tư:

Chỉ số giá nhập khẩu Đức tháng 8 tăng 1,4% so với tháng 7 và tăng 16,5% so với cùng kì năm trước; tốt hơn dự báo của Investing là 1,2% và 16,1% tương ứng.

Ngoài các số liệu kinh tế sắp được công bố liên quan tới niềm tin tiêu dùng và kì vọng lạm phát, một loạt các bài phát biểu của quan chức khu vực cũng là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư.

  • 12h00 GMT: Bài phát biểu của De Guindos từ ECB
  • 13h15 GMT: Bài phát biểu của Elderson từ ECB
  • 14h00 GMT: Bài phát biểu của Mauderer từ Buba Đức
  • 14h30 GMT: Bài phát biểu của Lane từ ECB
  • 15h45 và 16h30 GMT: Bài phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde

Cập nhật lúc 8h30 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu hồi phục 0,77% lên 455,83 điểm. Chỉ số sụt 2,2% trong ngày 28/9 – xác nhận phiên tệ nhất từ giữa tháng 7 của chỉ số này.

Chỉ số DAX của Đức tiến 0,74%, chạm 15.361,37 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp cộng 0,83%, giao dịch tại 6560,67 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tăng 0,72%, giao dịch ở 7078,78 điểm.

Nhóm cổ phiếu công nghệ châu Âu đã tăng 1,5% sau khi lao dốc 4,8% vào thứ Ba.

Cổ phiếu hàng ASML Holding NV, một trong những nhà cung cấp chính cho các nhà sản xuất chip máy tính, tăng 1,8% sau khi nâng các mục tiêu tài chính.

ASM International đã tăng gần 6% một ngày sau khi nâng dự báo lượng đơn đặt hàng trong quý III.

Cổ phiếu nhà sản xuất dược phẩm AstraZeneca của Anh đã tăng 2,3% sau khi cho biết họ sẽ kiểm soát hoàn toàn Caelum Biosciences trong một thương vụ trị giá lên tới 500 triệu USD.

Nhà bán lẻ quần áo Next của Anh đã tăng 2,5% lên mức cao kỷ lục sau khi họ nâng triển vọng lợi nhuận cả năm lần thứ tư trong vòng 6 tháng.

Cổ phiếu Royal Mail Plc giảm 4,9% xuống đáy FTSE 100 của Vương quốc Anh sau khi UBS hạ xếp hạng cổ phiếu xuống “bán” từ “mua”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro