Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 28/5: Lực mua cổ phiếu tăng mạnh, Stoxx 600 vọt đỉnh kỉ lục

Trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán châu Âu hòa chung đà tăng của cổ phiếu trên toàn cầu khi nền kinh tế hồi phục sau đại dịch. Đặc biệt, thành tựu về tiêm chủng châu Âu là nền tảng đề khu vực có thể sớm mở cửa trên diện rộng…

Dòng tiền chảy vào thị trường còn được hỗ trợ bởi các số liệu kinh tế khả quan:

  • Cảm tính dịch vụ khu vực châu Âu tháng 5 tăng 11,3 điểm, cao hơn kì vọng của Investing 7,5 và số liệu tháng 4 là 2,2.
  • Cảm tính công nghiệp khu vực châu Âu tháng 5 tăng 11,5 điểm, cao hơn kì vọng của Investing 11,3 và số liệu tháng 4 là 10,9.
  • Cuộc khảo sát doanh nghiệp và người tiêu dùng tháng 5 đạt 114,5 điểm, cao hơn kì vọng của Investing 121,1 và số liệu tháng 4 được điều chỉnh tăng lên 110,5 điểm.

Cập nhật lúc 8h52 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,40% lên 448,21 điểm – cao nhất trong lịch sử.

Chỉ số DAX của Đức tiến 0,54%, chạm 15.489,38 điểm. Thị trường tăng điểm sau thông tin nước này có kế hoạch tiêm chủng vắc xin cho thanh thiếu niên từ tháng 6.

Chỉ số CAC của Pháp tăng 0,40% chạm 6461,54 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 0,24%, giao dịch ở 7036,74 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng tăng 0,6% lên mức cao nhất trong 15 tháng, theo dõi sự gia tăng của lợi suất trái phiếu khu vực đồng euro. Các tổ chức cho vay của Anh, bao gồm HSBC, dẫn đầu mức tăng sau khi một nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh đề xuất mức tăng lãi suất cho vay của Anh sớm hơn dự kiến.

Mức tăng từ các cổ phiếu tiếp xúc với Anh đã hỗ trợ lĩnh vực bảo hiểm và dịch vụ tài chính, vốn là những lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong ngày.

Kế hoạch mở cửa trở lại đã thúc đẩy cổ phiếu du lịch và giải trí. Tuần này, lĩnh vực du lịch và giải trí dẫn đầu đà tăng của thị trường, cộng 4,2%.

Lĩnh vực khai thác và tài nguyên tiến 0,4%, được hỗ trợ bởi giá đồng tăng với hy vọng nhu cầu nhiều hơn.

Đáng chú ý, cổ phiéu ngân hàng Tây Ban Nha Sabadell đã giảm hơn 2% ngay cả sau khi họ vạch ra kế hoạch cắt giảm chi phí nhiều hơn để cải thiện lợi nhuận.

Hãng sản xuất máy bay Pháp Airbus đã mở rộng mức tăng vững chắc từ hôm thứ Năm, đạt mức cao nhất gần 15 tháng sau khi hãng này vạch ra kế hoạch tăng gần gấp đôi sản lượng.

Các thông tin kinh tế sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies