Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 26/5: TTCK châu Âu phản ứng tích cực với quan điểm của các NHTW lớn

Trong phiên giao dịch thứ Tư 26/5, thị trường chứng khoán châu Âu hào hứng đón nhận quan điểm ủng hộ chính sách nới lỏng tiền tệ của quan chức Ngân hàng trung ương.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đi lên khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tái khẳng định lập trường chính sách tiền tệ ôn hòa, trong khi thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu Fabio Panetta cho biết ngân hàng chưa nên giảm tốc độ mua tài sản từ tháng tới.

Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida hôm thứ Ba cho biết ngân hàng trung ương có thể sẵn sàng thảo luận về việc giảm lượng tài sản mua lại. Ông chia sẻ:

Có thể là … sẽ có lúc trong các cuộc họp sắp tới, chúng ta có thể bắt đầu thảo luận về việc thu hẹp tốc độ mua tài sản… đó không phải là trọng tâm của cuộc họp tháng 4. Nó sẽ phụ thuộc vào luồng dữ liệu.

Cập nhật lúc 8h24 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,26% lên đỉnh kỉ lục 446,35 điểm.

Chỉ số DAX của Đức cộng 0,18%, đạt 15.492,87 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tăng 0,30% chạm 6409,15 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 0,22%, giao dịch ở 7045,02 điểm.

Cổ phiếu nhà bán lẻ Marks & Spencer của Anh tăng 5,5% mặc dù báo cáo lợi nhuận cả năm giảm 88%.

Công ty thực phẩm Pháp Danone trượt 1,6% sau khi Berenberg hạ cấp cổ phiếu xuống mức “bán”, với lý do tính chất tăng trưởng thấp khó sửa chữa của hầu hết các ngành hàng của công ty.

Cổ phiếu hãng công nghệ thông tin Softcat của Anh đã tăng 4,2% sau khi dự đoán kết quả cả năm vượt mong đợi.

Cổ phiếu của British Land giảm 1,2% sau khi công ty bất động sản thương mại này công bố khoản lỗ hàng năm thứ ba liên tiếp, trích dẫn nguyên do là đại dịch tấn công mảng văn phòng và định giá danh mục đầu tư bán lẻ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies