Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 23/6: Chứng khoán châu Âu vẫn giảm dù số liệu PMI tháng 6 tốt hơn dự báo

Thị trường chứng khoán châu Âu đi ngược với sắc xanh của châu Á và phố Wall đêm qua khi nhà đầu tư thực hiện chốt lời tại vùng đỉnh lịch sử.

Nhà đầu tư dường như làm ngơ với số liệu tốt hơn dự báo từ PMI tại Đức, Anh và toàn khu vực.

  • Chỉ số quản lí thu mua PMI sản xuất tháng 6 sơ bộ toàn EU tăng lên 63,1 điểm, tốt hơn dự báo từ Investing.com là 62,1.
  • Chỉ số quản lí thu mua PMI dịch vụ tháng 6 sơ bộ toàn EU tăng lên 58,0 điểm, tốt hơn dự báo từ Investing.com là 57,8.
  • Chỉ số quản lí thu mua PMI hỗn hợp của Markit tháng 6 sơ bộ toàn EU tăng lên 59,2 điểm, tốt hơn dự báo từ Investing.com là 58,8.

Willem Sels, Giám đốc đầu tư mảng ngân hàng tư nhân và quản lý tài sản tại HSBC nhận định:

Đối với các nhà đầu tư, số PMI của châu Âu là một tin tốt vì nó cho thấy sự phục hồi đang trở lại đúng hướng sau khi tăng trưởng GDP âm trong Quý 1, nguyên nhân là do các đợt đóng cửa vào thời điểm đó.

Tại các thị trường chứng khoán châu Âu, chúng tôi đặc biệt thích các nhà xuất khẩu hàng tiêu dùng và dịch vụ của châu Âu, nhằm khai thác sự phục hồi tiêu dùng trên toàn cầu.

Cập nhật lúc 9h38 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu mất 0,29% về 455,08 điểm.

Chỉ số DAX của Đức sụt 0,49%, về 15.560,04 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp lùi 0,44%, giao dịch tại 6582,22 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tăng 0,05%, giao dịch ở 7093,23 điểm.

Nhóm cổ phiếu bán lẻ gặp khó khăn, chỉ số ngành giảm 0,9%.

Cổ phiếu hai thương hiệu xa xỉ của Pháp là Kering và Hermes lần lượt giảm 2,6% và 1,8% do HSBC nhận định thị trường hàng xa xỉ “có thể tạm nghỉ vì nó hiện nay thực sự là hơi quá tốt”.

Cổ phiếu ngân hàng Ireland giảm 5,3% khi Bộ trưởng Tài chính Paschal Donohoe cho biết chính phủ Ireland sẽ bắt đầu bán bớt một phần trong số 13,9% cổ phần của họ tại ngân hàng này trong 6 tháng tới, đánh dấu lần bán cổ phiếu ngân hàng đầu tiên của chính phủ kể từ năm 2017.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies