Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 23/11: Phố Wall và dầu thô ‘ăn mừng’ thông tin về một loạt vắc xin đem hiệu quả cao

Thị trường đầy hào hứng sau khi AstraZeneca cho biết phân tích tạm thời cho thấy vắc-xin của họ có hiệu quả trung bình là 70%, với chế độ điều trị dùng thêm thuốc cho thấy hiệu quả là 90%. Thông tin này được đưa ra sau thử nghiệm giai đoạn cuối từ Pfizer-BioNTech và Moderna cho thấy vắc-xin Covid-19 của họ có hiệu quả khoảng 95%.

Phố Wall tăng điểm tốt, số cổ phiếu trao tay hơn 12 tỷ

Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số Dow Jones tăng 327,79 điểm, tương đương 1,12%, lên 29.591,27 điểm. S&P 500 tăng 20,05 điểm, tương đương 0,56%, lên 3.577,59 điểm. Nasdaq tăng 25,66 điểm, tương đương 0,22%, lên 11.880,63 điểm.

Cổ phiếu chu kỳ dẫn đầu đà tăng với năng lượng tăng 7,09%, công nghiệp và tài chính đều tăng hơn 1% khi số liệu cho thấy hoạt động kinh doanh hàng tháng tại Mỹ mở rộng với tốc độ nhanh nhất 5 năm. Cổ phiếu năng lượng tăng nhờ lực đẩy từ giá dầu.

Cổ phiếu của các hãng du lịch và hãng hàng không dẫn đầu đà tăng nhờ hy vọng việc phân phối các loại vắc-xin mới sẽ giúp nền kinh tế mở cửa trở lại và thúc đẩy hoạt động du lịch vào đầu năm tới. Cổ phiếu của Carnival Corp. tăng 4,8%, trong khi United Airlines tăng 2,6%. Tuy nhiên, cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn gặp khó khăn. Apple giảm gần 3% và Netflix giảm 2,4%. Facebook, Amazon, Alphabet và Microsoft đều rớt giá nhẹ.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 23/11 là 12,1 tỷ cổ phiếu, nhiều hơn trung bình 10,87 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô tăng 2% khi kì vọng lực cầu quay trở lại

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent tiến 92 xu (tương đương 2%) lên 45.89 USD/thùng.

Hợp đồng dầu WTI cộng 64 xu (tương đương 1,51%) lên 43,06 USD/thùng.

Chênh lệch giữa giá dầu giao tháng liền trước và giá dầu giao 6 tháng sau đó thu hẹp còn 31 cent, nhỏ nhất kể từ giữa tháng 6, phản ánh quan điểm của nhà giao dịch về việc nguồn cung dư thừa đang giảm.

Triển vọng lực cầu năng lượng cải thiện với những thông tin về tiến triển trong quá trình phát triển vaccine Covid-19. Một quan chức Mỹ nói việc tiêm chủng có thể bắt đầu 1 – 2 ngày sau khi nhà chức trách cấp phép cho vaccine.

Tâm lý thị trường được củng cố hơn nữa bằng kỳ vọng OPEC và đồng minh, tức OPEC+, sẽ gia hạn thỏa thuận hạn chế sản lượng. OPEC+ sẽ họp vào ngày 30/11 và 1/12 để xem xét chính sách sản lượng.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro